สถานที่ฮันนีมูนแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้จักมาก่อน

SHARE

          เมื่อพูดถึงสถานที่ฮันนีมูนหลายคนก็จะนึกถึงฮาวาย มัลดีฟส์ หรือไม่ก็ในโซนแทบยุโรปเป็นส่วนใหญ่ ถ้าในแถบเอเซียก็จะหนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่นแน่นอน แต่ในโลกนี้มีอะไรที่เรายังไม่รู้จักอีกมากมาย เราเลยพาทุกคนมาเปิดประสบการณ์ใหม่กับสถานที่ฮันนีมูน ที่เราเชื่อว่าน้อยคนนักที่จะรู้จัก นั้นเราไปดูกันเลยคะว่ามีที่ไหนบ้าง

1กูลิอูร์ (Collioure) ประเทศฝรั่งเศส

          เป็นหมู่บ้านชางประมงที่เก่าแก่ มีเมืองท่าชายฝั่งดั้งเดิมซึ่งในหมู่นักท่องเที่ยวจะรู้จักกันดี มีไร่องุ่นบนหุบเขาเล็กๆ ประกอบไปด้วยตัวเมืองที่มีปราสาทและโบสถ์อันเก่าแก่ และยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินชื่อดังชาวฝรั่งเศษอย่าง อองรี มาติเซ่ (Henri Matisse) เมืองกูลิอูร์ เหมาะกับการมาพักผ่อน เดินเล่นสวีทหวานบนชายหาด ชื่นชมกับปราสาทเก่าแก่ไปด้วย

2ปาล์ม โคฟ (Palm Cove) ประเทศออสเตรเลีย

           เป็นอีกสถานที่ที่เงียบสงบนั้นก็คือ ปาล์ม โคฟ หรืออีกชื่อหนึ่งคือ พอร์ต ดักลาส (Port Doulas) ไม่ว่าคุณและคนรักจะเลือกกไปท่ไหนก็จะมีหาดทรายสีขาวที่ทอดยาว และในตอนเย็นก็ดื่มดำกับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกบรผืนน้ำทะเล และสำหรับคู่รักที่ชอบความตื่นเต้น แนะนำเลยว่าให้ไปดำน้ำดูแนวปะการัง เกรท แบริเออร์ รีฟ (Great Barrier Reef) เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ที่คุณไม่เคยลองอย่างแน่นอน

3เทรบอน (Třeboň) ประเทศสาธารณรัฐ เชค

           เป็นอีกเมืองที่มีเสน่ห์มากๆ เพราะบ้านเรือนจะอยู่ในยุคเรเนสซอง และบารอค เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยธรรมชาติ มีดอกไม้ที่สวยงาม บางครั้งสัตว์ป่าก็จะออกมาเดินหาอาหาร และปราสาทของเมืองเหมือนดั่งในเทพนิยาย บ้านเรือนจะเป้นสีพาสเทลและมีจั๋วของตัวอาคารทำให้โดดเด่น ซึ่งเหมาะกับคู่รักที่ชอบความโรแมนติก พักผ่อนชิวๆ แนะนำที่นี้เลยคะ

4เมืองมาริชารา (Barichara) ประเทศโคลัมเบีย

           เป็นเมืองเล็กที่สวยมาก อยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของประเทสโคลัมเบีย ถูกบันทึกไว้ถึงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ มีความงามของสถาปัตยกรรมในยุคอาณานิคมของสเปนผสมอยู่ บ้านเรือนยังคงสภาพเดิม เป็นบ้านหลังเล็กๆ หลังคาทำจากกระเบื้องดินเผา ตัวบ้านสีขาวนวล ตั้งอยู่บนเนินเขา ถนนปูด้วยหิน ซึ่งถ้าพาคู่รักมาแนะนำว่าอย่าลืมพลาดชมวิหาร Immaculate Conception ที่งดงามและกลมกลืนกับภูมิทัศน์

5เดลฟท์ (Delft) ประเทศเนเธอร์แลนด์

           บ้านเกิดของ จิตรกรชาวดัตช์ โยฮัน เฟอร์เมร์ (Johan Vermeer) เป็นเมืองเล็กๆที่มีความเก่าแก่ทางด้านประวัติศาสตร์ เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ ถือว่าเป็นเมืองที่เงียบสงบอีกเมืองหนึ่ง สร้างบรรยากาศความโรแมนติกได้อย่างดี เดินชมเมืองไปถ่ายรูปไป เป็นอีกสถานที่ที่แนะนำเลยคะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก 2bbride.com
เครดิตภาพ google.com