ชีวิตคู่และปัญหาการนอกใจ จนทำให้หลายคนไม่กล้าคิดที่จะแต่งงาน

SHARE

           ชีวิตครอบครัวที่มีความสุขเชื่อว่าทุกคนนั้นอยากมี แต่อยู่ที่ว่าใครจะโชคดีหรือโชคร้าย แต่เพราะความโชคดีและโชคร้ายที่เราไม่สามารถกำหนดได้นั้น ทำให้หลายคนมองข้ามการใช้ชีวิตคู่ไป อาจจะเพราะด้วยปัจจัยอะไรหลายๆ ซึ่งหนึ่งในปัจจัยเหล่านั้นคงหนีไม่พ้นการนอกใจแน่นอน ไม่มีใครยากให้คนรักของเรานอกใจหรอกคะ เพราะการนอกใจก็คือการไม่ซื่อสัตย์และไม่จริงใจที่จะมีเราเพียงแค่คนเดียว มันทั้งเจ็บและไม่น่าสนุกเลย จนทำให้บางคนไม่อยากมีความรักอีกต่อไปก็มีนะคะ

เพราะอะไรทำไมหลายคนถึงไม่กล้าแต่งงานเพราะกลัวการนอกใจ
            อย่างที่หลายๆคนเห็นข่าวสารในปัจจุบันเรื่องปัญหาครอบครัวบ้าง คนรักกันบ้าง ที่มีมาให้เห็นกันแทบทุกวัน บวกกับสมัยนี้ผู้หญิงไม่จำเป็นที่จะต้องพึ่งพาผู้ชายเหมือนสมัยก่อนแล้ว สามารถที่จะมีชีวิตสบายๆได้ด้วยตัวเอง เพราะสังคมที่เปิดกว้างมากขึ้นทำให้ผู้หญิงเรามีทางเลือกมากขึ้น บางคนมีหน้าที่การงานที่ดี มีพ่อแม่ญาติพี่น้องค่อยอยู่เคียงข้าง ถึงจะมีช่วงที่เหล่าบ้างแต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกแย่อะไร หาอย่างอื่นทำเพื่อคลายเหงา จนนานๆเข้าก็ไม่อยากที่จะมีคู่หรือครอบคู่ชีวิต เพราะยังไงก็อยู่ได้


การสร้างครอบครัวมันยากลำบากขนาดนั้นเลยเหรอ

            จริงๆแล้วการสร้างครบครัวไม่ได้ลำบากหรือยากเย็นอะไรเลยคะ เพราะแค่คนสองคนรักกันและพร้อมที่จะใช้ชีวิตด้วยกันก็เท่านั้นเอง แต่การทำให้ครอบครัวมีความสุขตลอดไปนี้สิคะ เป็นเรื่องยาก เพราะแน่นอนว่าทั้งคุณและคนรักต่างเติบโตมาจากคนละครอบครัว การเลี้ยงดูที่ไม่เหมือนกัน ก็ทำให้นิสัยไม่เหมือนกันด้วย บางคู่ปรับจูนกันได้ก็ดีไปคะ แต่บางคู่ไม่สามารถที่ปรับเปลี่ยนชีวิตของตัวเองกันได้ ก็ต้องมีเรื่องให้ทะเลาะบ้าง จากปัญหาเล็กๆก็นำพาไปสู่ปัญหาใหญ่ๆ และที่แย่ไปกว่านั้นก็คือการนอกใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับครอบครัวตัวเองแน่นอน ฉะนั้นการสร้างครอบครัวไม่ใช่เรื่องยาก แต่การทำให้ครอบครัวมีความสุขนั้นยากกว่า

เครดิตภาพ unsplash.com

SHARE