ไม่อยากให้งานแต่งน่าเบื่อ มาดูไอเดียเพิ่มความสุขให้กับแขกในงานกัน

SHARE

           ไม่ว่าจะงานอะไร งานไหน มักจะมีช่วงที่ต้องรอพิธีการหรือรอฤกษ์ต่างๆ ทำให้ในช่วงเวลานั้นแขกที่มาร่วมงานอาจเกิดอาการเบื่อได้ แต่เรามีไอเดียดีๆที่สามารถช่วยเพิ่มความสุข แก้เบื่อให้กับแขกในงานของคุณได้ ไปดูกันดีกว่าคะว่ามีอะไรบ้าง

เค้กแต่งงานแบบรักษ์โลก

           เปลี่ยนจากการตัดเค้กแต่งงานที่เป็นชั้นๆมา มาเป็นเซ็ตต้นไม้หรือเค้กที่ทำจากธรรมชาติกันบ้างดีกว่าคะ พอหลังจากเสร็จงานก็สามารถให้แขกกลับเอาไปเป็นที่ระลึกได้อีก

71925084c

ของชำร่วยช่วยชาวบ้าน

           นอกจากจะมีเค้กต้นไม้รักษ์โลกแล้ว ของชำร่วยยังสามารถใช้เป็นผลิตภัณฆ์ที่มาจากชาวบ้าน อย่างพวกของจักสาน ถุงผ้าชิ้นเล็กๆน้อยๆ ที่เป้นงานฝีมือจากชาวบ้าน ซึ่งอาจจะซื้อเก็บไว้ในโอกาสที่เราไปเที่ยวในที่ต่างๆหรือสั่งซื้อ ฝากซื้อก็ได้ ถือว่าอิ่มใจทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาว แขกที่มาร่วมงาน ร่วมไปถึงยังได้ช่วยเหลืองานฝีมือจากผลิตภัณฆ์ของชาวบ้านอีกด้วย

ธีมแต่งงานรักความเป็นไทย

            เปลี่ยนจากธีมแต่งงานด้วยชุดราตรีพริ้มไสวเป็นการใส่โจงกระแบนหรือเสื้อผ้าที่ออกเป็นเอกลักษณ์วัฒนธรรมไทย เพื่อให้แขกได้มีส่วนร่วมและสนุกไปกับการมางานแต่งของเรา แถมยังเป็นการเติมความสุขเมื่อเวลาที่เข้างานมาแล้วทุกอย่างดูเป็นไทยเป็นธีมเดียวกัน

Backdrop จากกระดาษรียูส

             บางคู่อาจจะคิดว่าการใช้ดอกไม้หรือโฟมพลาสติกเป็นของที่สิ้นเปลือง ขอแนะนำให้ลองเอาไอเดียการใช้กระดาษรียูสไปใช้ อาจจะเป็นกระดาศหนังสือพิมพ์ที่ไม่ใช้แล้วหรือจากหนังสือการ์ตูนที่ไม่ได้อ่าน จากอะไรก็ได้ เอามาทาสีแล้สตากให้แห้งนำมาแปะๆ ลงบนแผ่นกระดานทำเป็นแบล็คดรอป เพิ่มความสวยงามด้วยการตกแต่งจากของเล็กๆน่ารักเข้าไป เท่านี้ก็ได้ แบล็คดรอหที่สวยเก๋ไม่เหมือนใครแล้วคะ

            เป็นยังไงกันบ้างกับไอเดียเกร๋ๆที่จะช่วยสร้างบรรยากาศงานแต่งของคุณให้ไม่น่าเบื่อ ถ้าใครอยากมีงานแต่งในรูปแบบใหม่ๆไม่ซ้ำใครแถมยังเพิ่มความสุขให้กับแขกได้อีกก็ลองเอาไอเดียที่เรานำมาฝากกันไปใช้ดูนะคะ

เครดิตภาพ oknation.nationtv.tv, pinterest.com

SHARE