How to ขอคนรักแต่งงานยังไงให้เวิร์ค

  SHARE

          ถามตัวเองก่อนว่าเราพร้อมที่จะใช้ชีวิตคู่กับคนรักหรือยัง ถ้าพร้อมแล้วก็อย่ารอช้าเลยคะ คุกเข่าขอแต่งงานไปเลย แม้ว่าปกติแล้วคุณจะเป็นคนโรแมนติกอ่อนโยนอยู่แล้วก็ตาม แต่เชื่อเถอะคะว่าการขอแต่งงานสำหรับผู้หญิงมันพิเศษมากกว่านั้น มันจะเป็นช่วงเวลาที่มีค่าและจดจำสำหรับว่าที่เจ้าสาวของคุณตลอดไป นั้นมาเริ่มกันดีว่าการเตรียมตัวขอคนรักแต่งงานนั้นต้องทำยังไงบ้าง ให้เขาตอบตกลงในคำขอของคุณ

           1. เลือกสถานที่ เพราะถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก โรแมนติกไหม อบอุ่นหรือเปล่า เพราะถ้าสถานที่เป็นใจ บรรยากาศโอเค ทุกอย่างก็จะไหลลื่นไปตามทางของมันเองคะ

           2. เซอร์ไพร์จากครอบครัวและเพื่อนๆ ถึงแม้ว่าการแต่งงานจะเป็นเรื่องของคนสองคนก็จริง แต่มันคงจะพิเศษมากขึ้นถ้าเธอตอบตกลงและหันไปเจอเซอร์ไพร์จากครอบครัวและเพื่อนๆ เสียงไชโยจากคนรอบข้างก็คงจะทำให้บรรยากาศอบอุ่นมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าอยากเซอร์ไพร์สุดๆ ลองจัดวันขอแต่งงานในวันปีใหม่หรือวันคริสต์มาสดูก็เวิร์คนะคะ
            3. ขาดไม่ได้คือช่างภาพ เพราะเป็นช่วงเวลาของความประทับใจ คุณจะไม่เก็บภาพเหล่านั้นไว้สักหน่อยเหรอ ลองหาช่างภาพฝีมือดีเก็บรูปถ่ายเอาไว้แล้วเอามาใส่กรอบ ไว้ดูเป็นความทรงจำดีๆก็ได้คะ
            4. อย่าไม่ควรรอเวลาให้ดึกมาเกินไป อาจจะหลังกินข้าวเสร็จ หรือดูหนัง ดูคอนเสิร์ตจบก็เตรียมตัวขอแต่งงานได้เลย ไม่ต้องรอเวลาให้ถึงเที่ยงคืนหรอกคะ

            5. เปิดเพลงสร้างบรรยากาศ เพลงดีๆช่วยได้ ถ้ายิ่งเป็นเพลงที่มีความหมายกับคุณสองคนด้วยแล้วยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลยคะ
            6. ผู้หญิงทุกคนก็ยังคงชอบดอกไม้ มีดอกไม้อะไรก็ง่ายขึ้ยเยอะเลย เลือกดอกไม้ที่เธอชอบก็แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจ แต่ถ้ามันไม่มีจริงๆ จะดอกไม้แบบไหนเธอก็ชอบด้วยกันทั้งนั้นแหละคะ
            7. บอกความในใจออกมา เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนจะต้องบ่อน้ำตาแตกแน่นอน บวกกับถูกเซอร์ไพร์ขอแต่งงานด้วยแล้ว เธอคงจดจำวันนี้ไม่รู้ลืม บอกเธอไปเลยว่าทำไมถึงรักเธอ ทำไมถึงอยากใช้ชีวิตอยู่กับเธอ ค่อยๆตั้งสติ พูดรักษาจังหวะอย่ารีบจนเกินไป
             อย่าลืมนะค่ะว่าคุณคือคนที่รู้ใจของเธอ เธอชอบอะไรไม่ชอบอะไร ขอแต่งงานแบบไหนถึงจะเวิร์ค ควรวางแผนไว้ดีๆสักหน่อย เพื่อจะได้คำตอบที่คุณต้องการ

  ขอบคุณข้อมูล varavela.com
  เครดิตภาพ pinterest.com