ประโยคฮิตติดหูที่คุณควรรับมือกับเจ้าบ่าวขี้บ่น

SHARE

 ถึงแม้จะรักกันมากขนาดไหนก็ต้องมีวันที่ทะเลาะกันบ้าง แต่นั้นก็เป็นปัญหาที่สามารถอธิบายให้หายขาดไปได้ในบางกรณี แต่กับความขี้บ่นนี้สิคะ บ่นทุกอย่าง บ่นทุกวันจนบางครั้งเราก้ท้อใจจนไม่อยากจัดงานแต่งกันไปหลายคู่ก็มี เพียงเพราะปัญหาความขี้บ่นให้เลือกอะไรก็ไม่เห็นด้วยแถมยังไม่สนับสนุนอีก มารับมือกับปัญหาเหล่านี้กันดีกว่าคะ รับรองดีต่อใจทั้งสองฝ่ายแน่นอน

“ชอบบอกว่าคุณอ้วน” เป็นเพราะเขามีความทรงจำภาพของคุณในสมัยก่อนมาแล้วในใจ ทำให้เขาถามคุณออกไปแบบนั้น แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ ถึงแม้เขาจะบอกว่าเราอ้วนขึ้นนะแต่แน่นอนว่าผู้หญิงมีสัญชาติญาณของความสวยในตัวอยู่แล้วทุกคน ถึงจะอ้วนขึ้นแต่ความสวยก็ไม่เคยแพ้ใครนะบอกเลย อีกอย่างคือพูดย่ำๆซ้ำๆอธิบายให้เขาฟังถึงเหตุผลอยู่บ่อยๆ

“ซื้ออย่างอื่นดีกว่าอันนี้แพงเกินไป” ต้องบอกเขาไปเลยว่าที่คุณบอกว่าแพงนั้นแพงจากอะไรและเทียบกับอะไรถึงคิดว่าแพง แล้วค่อยอธิบายให้เขาฟังว่ามันเป็นของจำเป็นที่เราต้องใช้ในงานแต่ง จะแพงหรือไม่แพงมันอยู่ที่คุณค่า สร้างความทรงจำในงานไม่ได้อยู่ที่คุ้มค่าเพียงอย่างเดียว แต่ไม่ว่าจะเลือกอะไรก็อย่าลืมนึกถึงใจเขาใจเราด้วยนะคะ บางทีเราเลือกไปแต่เขาไม่ชอบก็ทำให้มีปากเสียกันได้ ทำให้การดำเนินงานไม่ราบรื่นนะคะ

“จะเลือกอะไรเยอะแยะ” เข้าร้านนั้นออกร้านนี้ บางทีก็เหนื่อยแล้ว เพราะผู้ชายไม่ได้เหมือนผู้หญิงที่ต้องละเอียดและเลือกเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุด การที่คุณพาเขาเข้าร้านนั้น ออกจากร้านนี้ถ้าเขาบ่นมาก็คงไม่แปลกหรอกคะ ถึงแม้เขาจะบอกว่ายังไงก็ได้ แต่ในใจอาจจะไม่ใช่ยังไงก็ได้เสมอไป คุณอาจจะลองลงรายละเอียดให้ลึกอธิบายให้มากขึ้น อันไหนเวิร์ค อันไหนไม่เวิร์ค รับรองว่าจะต้องได้คำตอบกลับมาแน่นอน และลดความขัดแย้งลงได้แถมยังได้เลือกสิ่งที่ถูกใจร่วมกันด้วยนะคะ

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก sabuywedding
เครดิตภาพ lightedpixelspixies