สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ สำหรับทริป Honey moon

SHARE

           ทริปฮันนีมูนสำหรับหลายคู่อาจจะไม่ได้คิดและวางแผนอะไรกันมากมาย พอถึงเวลาก็จูงมือแล้วออกไปพักผ่อนกันเลย แต่อย่าลืมนะคะว่าการฮันนีมูนเป็นการพักผ่อนครั้งแรกของชีวิตคู่ ใครบ้างล่ะที่จะไม่อยากสร้างความประทับใจกับคนรัก สำหรับการฮันนีมูนของคู่แต่งงานข้าวใหม่ปลามันก็ต้องมีสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำด้วยเช่นกัน เพื่อให้เป็นทริปที่โรแมนติกแสนหวานเรามีทริคเล็กๆน้อยๆมาฝากกันค่ะ

          • จองห้องพักที่มีเตียงใหญ่หรือ king size เท่านั้น เตียงใหญ่อาจจะไม่สำคัญเท่าไหร่ถ้าพักที่โรงแรม แต่หากคุณไปฮันนีมูนบนเรือสำราญ ส่วนใหญ่แล้วบนเรือจะจัดเตียงไว้สำหรับคนเดียวเท่านั้น หากต้องการเตียงคู่ก็อย่าลืมโทรสอบถามก่อนเดินทางนะค่ะ
          • ไม่ควรจองตั๋วเที่ยวบินตอนเช้า เพราะกว่างานเลี้ยงฉลองของทั้งคู่จะจบลงก็ดึก ซึ่งทำให้การพักผ่อนไม่เพียงพอและอาจะทำให้คุณพลาดไปไม่ทันเที่ยวบินก็ได้
          • ช่วงเวลาฮันนีมูนเป็นอีกช่วงที่สำคัญต่อคุณทั้งคู่ ควรใช้เวลาให้คุ้มค่า ฉะนั้นจัดสรรเวลาและวางแผนให้เรียบร้อย ไม่จำเป็นต้องพักที่แพงๆ แค่ที่พักดีๆ ให้คุณสองคนมีเวลาอยู่ร่วมกัน ใช้เวลาให้เต็มที่เท่านี้ทริปฮันนีมูนก็เป็นอะไรที่แสนหวานได้ง่ายๆเลย

          • พักผ่อนและผ่อนคลายทุกอย่างออกจากความเครียด ความเหนื่อยล้าจากการจัดงานแต่งงาน อย่าวางแผนการฮันนีมูนให้ยุ่งยากหรือซับซ้อนเกินไป ใช้เวลาให้คุณทั้งสองคนได้ทำกินกรรมร่วมกัน หรือใช้เวลานี้แยกตัวออกมาจากญาติมิตรบ้าง
          • การเลือกสถานที่ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ ควรเลือกเป็นสถานที่สำหรับคู่รัก คงต้องใช้เวลาเลือกสักหน่อย เพราะถ้าจะไปที่ที่มีแต่คน ครอบครัว ผู้สูงอายุบรรยากาศก็คงจะแตกต่างกันสิ้นเชิง อาจจะเป็นรีสอร์ทบนเกาะหรือบนภูเขา และทั้งคู่ควรมีส่วนร่วมในการเลือกสถานที่ด้วย
          • ลิสต์รายชื่อรีสอร์ทที่คุณจะไปพักเอาไว้ให้ได้มากที่สุด แล้วค่อยๆคัดออกจนเหลือที่ที่เหมาะกับคุณทั้งคู่ เพียงแค่คูณเลือกและจองพร้อมเตรียมตัวไปพักผ่อน ส่วนหน้าที่อื่นๆทางดรงแรมก็จะบริการให้เอง แค่คุณเตรียมตัวไปให้ดีก็พอ

          • ใช้บริการจากบริษัททัวร์ต่างๆ เพราะบริษัทเหล่านี้จะเชี่ยวชาญรู้จักสถานที่เยอะ และสามารถช่วยให้คุณลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นได้อีกด้วย และที่สำคัญคุณจะได้ไม่ต้องมานั่งกังวลกับรายละเอียดต่างๆ
          • สิ่งที่ขาดไม่ได้คือร่างกายและจิตใจ เตรียมไปให้พร้อม เพื่อการพักผ่อนและทำความรู้จักกับคู่รักของคุณให้มากขึ้น ทริปฮันนีมูนนี้ก็จะเป็นทริปที่สุดแสนประทับใจได้เหมือนกัน

ข้อมูลจาก wedding creation+honeymoon magazine
เครดิตรูป pinterest, @djpetjah, @noeychotika, @thisisbebe