กินอาหารอย่างไรให้หุ่นสวย ก่อนใส่ชุดเจ้าสาว

SHARE

         จะเป็นเจ้าสาวทั้งทีก็อยากดูดี ดูสวยที่สุดในวันงานอยู่แล้วใช่ไหมค่ะ และการเป็นเจ้าสาวไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ก่อนที่จะเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดในงานได้นั้นก็ต้องมีการบำรุงสารพัดผลิตภัณฑ์ ไหร่จะต้องลดความอ้วน ไหนจะต้องออกกำลังกาย เยอะแยะไปหมด แต่อีกหนึ่งเคล็ดลับที่ที่หลายคนมองข้าม แต่เป็นปัญหาหลักเลยนั้นก็คือการกินอาหารค่ะ ซึ่งการควบคุมอาหารบอกเลยว่ายากกว่าการออกกำลังกายอีกใช่ไหมค่ะ แต่ถ้าอยากหุ่นดี หุ่นสวย เรามีเคล็ดลับในเรื่องการกินอาหารมาฝากกันค่ะ

           อย่าอดอาหาร ให้เลือกทานพวกโยเกิร์ตหรือผลไม้แทน อาหารพวกนี้สามารถที่จะทำให้อยู่ท้องโดยที่ไม่ต้องรู้สึกอึดอัดร่างกายมาก และเป็นพื้นฐานขั้นเบสิคสำหรับคนที่จะลดความอ้วนด้วย

           ห้ามทานผงชูรสหรือผงปรุงรส ส่วนมากจะพบในอาการที่อบแห้ง และขนมคบเคี้ยว ซึ่งเวลาที่เราทานเข้าไปมากๆแล้วร่างกายจะหิวน้ำตลอด แต่ตัวผงชูรสจะไม่ทำให้เราปวดปัสสาวะ นั้นก็หมายความว่าร่างกายจะอุ้มน้ำเอาไว้ และทำให้ร่างกายอึดอัด จากที่เคยใส่ชุดได้สวยๆ คราวนี้ก็ต้องรู้สึกฟิตกันบ้างล่ะคะ


ไม่ควรทานผลไม้แทนข้าว
 หลายคนที่กำลังลดน้ำหนัก ก็จะใช้ผลไม้กินแทนข้าว ซึ่งบอกเลยว่ามันเป็นวิธีที่ผิด ถึงแม้ว่าผลไม้จะเป็นสิ่งที่ดีก็ตาม แต่มันไม่สามารถทดแทนข้าวที่เรากินอยู่ทุกวันได้ และในผลไม้บางชนิดก็น้ำตาลอยู่สูงมาก บางทีน้ำตาลอาจจะเท่ากับขนมหวานหลายๆชนิดเลยก็ได้ ถ้าจะกินให้เลือกกินที่มีน้ำตาลน้อยๆ

            ห้ามอดอาหา ร่างกายทุกคนต้องการพลังงานในทุกๆวัน และการลดน้ำหนักโดยการอดอาหาร บอกเลยนะคะว่ามันเป็นสิ่งที่ผิด ควรกินอาหารให้ครบ 3 มื้อ หรือจะใช้อาหารคลีนก็ได้ แต่ก็ควรออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วยนะคะ เพราะถ้ากินอาหารคลีนแล้วไม่ออกกำลัง สุดท้ายน้ำหนักก็ไม่ลดหรอกค่ะ

เครดิตภาพ unsplash.com