แทนคำขอบคุณจากบ่าวสาว ของรับไหว้ผู้ใหญ่ไอเดียดีๆ

SHARE

           งานแต่งงานเกิดขึ้นจากความรักของคนสองคน แต่งานแต่งงานจะไม่มีความหมายอะไรเลยผู้ใหญ่ญาติสนิท มิตรสหายไม่ได้ร่วมเป้นสักขีพยานต่อความรักของทั้งสองคน และด้วยความที่เป็นคนไทย ขนบธรรมเนียมประเพณีไทย คนสองคนจะรักกับคนกัน แต่งงานกัน ก็ต้องทำตามหลักประเพณีที่สืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณให้ถูกต้อง ซึ่งแน่นอนว่าในพิธีแต่งงานของไทยก็ต้องมีการรับไหว้จากผู้ใหญ่หลายๆท่าน ซึ่งทำให้บ่าวสาวจำเป็นที่จะต้องตระเตรียมของรับไหว้ไว้ให้พวกท่านด้วย แต่ของรับไหว้แบบเก่าๆก็เห็นกันมาจนชินตาแล้ว ลองมาเปลี่ยนไอเดียหาของรับไหว้แบบใหม่ให้ประทับใจทั้งคนให้และคนรับกันดีกว่าค่ะ

ของรับไหว้เป็นผ้าต่างๆ
           อาจจะเห็นบ่าวสาวหลายคู่ใช้ในงานแต่งของตัวเอง แต่ถ้าอยากให้ของรับไหว้เป็นผ้ามีความชิค ความเก๋โดยการลองหากล่องธรรมดา แล้วผูกโบว์ให้เข้าดับธีมงาน เพิ่มความน่าสนใจให้กับของรับไว้ของคุณ

ของรับไหว้เซ็ตต้นไม้
           จะเป็นต้นไม้เล็กๆหรือนำมาแบบเป็นกระเช้าเลยก็ได้ และมีต้นไม้เล็กๆอย่างเช่น ไม้ดัดมะสัง ต้นวาสนา ต้นแก้วแคระ ต้นเทียนมหาลาภ บันไดเงินบันไดทอง กวักทอง นอกจากจะถูกใจญาติผู้ใหญ่แล้วยังเป็นมิตรต่อโลกด้วยนะคะ

ของรับไหว้เซ็ตสุขภาพ
           นอกจากพวกผ้าแล้วก็ยังสามารถที่จะนำเซ็ตสุขภาพมาเป็นของรับไหว้ได้เช่นกัน ซึ่งอาจจะประกอบไปด้วย ข้าวหอม ที่หมายถึงความรรักที่ราบรื่น น้ำผึ้ง หมายถึงความรักที่หอมหวาน แยม หมายถึงความรักที่กลมกล่อม รวมทั้งหมดให้เป็นเซ็ตเดียวกัน แบบนี้ก็กลายเป็นของรับไว้ที่ดีต่อใจผู้รับแล้วละคะ

ของรับไหว้เครื่องเบญจรงค์
           เพื่อเป็นการแทยคำขอบคุณจากใจบ่าวสาว การหยิบเอาของรับไหว้เบญจรงค์ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย เพราะเครื่องเบญจรงคืในปัจจุบันนี้คนสวยใหญ่นิยมเก็บรักษาและหายาก เชื่อว่าถ้าบ่าวสาวให้ของรับไหว้เป็นสิ่งเหล่านี้ จะต้องถูกใจและควรค่าแก่การเก็บรักษาไว้อย่างแน่นอนเลยค่ะ

เครดิตภาพ Talent by dodevarHom herbal tea, pinterest.com