เตรียมตัวให้พร้อมก่อนแต่งงาน เรื่องไหนบ้างที่ควรทำและควรหลีกเลี่ยง

  SHARE

            เมื่อใกล้ถึงวันสำคัญอย่างวันแต่งงาน มีหลายเรื่องที่คู่บ่าวสาวต้องเตรียมให้พร้อม ทั้งการเตรียมงาน การเตรียมตัวเอง รวมถึงพิธีการต่าง ๆ ก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ แต่ถึงจะกล่าวอย่างนั้นก็มีงานแต่งงานจำนวนมากที่พบข้อผิดพลาดทั้งเรื่องของการจัดงานและความผิดพลาดของคู่บ่าวสาวเอง เพราะฉะนั้นเราลองไปดูกันซิว่าอะไรคือสิ่งที่คู่บ่าวสาวต้องเตรียมตัวให้พร้อม ควรทำและควรหลีกเลี่ยงก่อนวันแต่งงาน

  เผื่อเวลาสำหรับเตรียมงานให้พร้อม & ให้เวลาเตรียมงานน้อยเกินไป
            การจัดเตรียมงานแต่งงานมีหลายเรื่องที่คู่บ่าวสาวต้องใช้เวลาในการเตรียมความพร้อม ทั้งในเรื่องของชุดแต่งงาน การจัดหาสถานที่แต่งงาน การพิมพ์การ์ด การเชิญแขก การกำหนดขั้นตอนและพิธีการต่าง ๆ ฯลฯ ทั้งหมดจำเป็นต้องใช้เวลามากพอ เนื่องจากบางเรื่องอาจพบปัญหาหรืออุปสรรค ดังนั้นสิ่งที่ควรทำและควรหลีกเลี่ยงคือเผื่อเวลาสำหรับการเตรียมงานให้พร้อมและไม่ใช้เวลาน้อยเกินไป เพื่อหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น

  ดูแลใบหน้ารูปร่าง & ละเลยการดูแลตัวเอง
            การดูแลตัวเองในสวยหล่อที่สุดเป็นเรื่องสำคัญ เพราะในวันแต่งงานคู่บ่าวสาวต้องสวยหล่อโดดเด่นที่สุด ดังนั้นเมื่อรู้ตัวว่าจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ในเร็ว ๆ นี้ หรือวางแผนจะแต่งงานไว้ คู่บ่าวสาวควรเริ่มต้นดูแลตัวเองทั้งใบหน้าและรูปร่างให้สวยหล่อและดูดีที่สุด ซึ่งสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงก็คือการละเลยการดูแลตัวเองนั่นเอง

  -_ renaissance by colorfulfoto_com03

  ร่าเริงสดใส & เครียดบ่อย
            สภาวะอารมณ์ส่งผลต่อรูปร่างและหน้าตา แม้คู่บ่าวสาวจะวุ่นอยู่กับการเตรียมงานแต่งงานมากแค่ไหนก็ตาม เมื่อใกล้ถึงวันแต่งงานก็ต้องปรับเปลี่ยนอารมณ์ให้ร่าเริงสดใส ไม่เครียดและมีความสุข เพราะถ้าคู่บ่าวสาวเครียดบ่อย นอกจากจะส่งผลให้หน้าตาเคร่งเครียดแล้ว สุขภาพอาจแย่ตามไปด้วย

  cv

  ทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ & ทานอาหารที่เสี่ยงต่อสุขภาพ
            การทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ส่งผลดีต่อสุขภาพและรูปร่าง เพราะนอกจากจะช่วยให้คู่บ่าวสาวมีสุขภาพที่ดีที่สุดและพร้อมสำหรับวันแต่งงานแล้ว ยังช่วยลดปัญหาอาการเจ็บป่วยและไม่สบายก่อนวันแต่งงานได้อีกด้วย เพราะถ้าคู่บ่าวสาวป่วยก่อนถึงวันสำคัญคงเป็นเรื่องที่แย่ที่สุด

  ลดกิจกรรมผาดโผน & ชอบผจญภัย
            กิจกรรมผาดโผนและเสี่ยงต่ออันตรายเป็นเรื่องที่คู่บ่าวสาวควรหลีกเลี่ยงมากที่สุด เพราะหากคุณทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บไม่ว่าจะเพียงเล็กน้อย ก็ส่งผลให้คุณทั้งคู่มีความพร้อมน้อยลง และหากได้รับอันตรายและบาดเจ็บมากล่ะ จะทำอย่างไร ถ้ารักษาไม่ทันก่อนวันแต่งงาน คราวนี้อาจต้องเลื่อนวันแต่งงานออกไปได้

            เหล่านี้คือสิ่งที่คู่บ่าวสาวควรทำและควรหลีกเลี่ยงอย่างยิ่งในช่วงก่อนวันแต่งงาน เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับตนเองและลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจนทำให้การจัดงานแต่งงานของคุณทั้งคู่ไม่ราบรื่นตามที่ตั้งใจเอาไว้

  เครดิตรูป BirdEyeViewWeddingStudioColorfulfoto