คำถามง่ายๆ ที่จะทำให้คุณผู้ชายขอแต่งงานเร็วขึ้น

SHARE

          การที่คุณคบกับใครสักคนด้วยระยะเวลาที่นานพอสมควรแล้วก็ต้องคิดถึงเรื่องแต่งงานขึ้นมาเป็นธรรมดา เพราะผู้หญิงนั้นยิ่งอายุเยอะก็อยากที่จะมีคนดูแล มีครอบครัวที่อบอุ่น ในเมื่อคุณคิดว่ามันถึงเวลาแล้วที่จะต้องบอกให้เขารู้แล้ว เราเลยมีเทคนิคเล็กๆน้อยๆที่พอจะช่วยให้แฟนของคุณเอ่ยปากขอคุณแต่งงานได้

ปรึกษาถึงความสัมพันธ์ในอนาคต
           ถึงคุณจะยังไม่แน่ใจว่าแฟนของคุณคิดยังไงกับเรื่องอนาคตของเรา ให้คุณลองเขาไปถามเล่นๆดูคะ ว่าเขาคิดยังไงกับความสัมพันธ์ในอนาคต พยายามที่จะใช้คำถามเพื่อบอกถึงความแน่ใจว่าคุณกับเขาจะไปกันรอดในอนาคตยังไง ซึ่งวิธีเหมาะกับคู่รักที่คบกันมาเป็นระยะเวลานานพอสมควร ประมาณ 4-6 ปี เพราะถ้าเกิดน้อยกว่านี้ เขาอาจจะคิดว่าคุณดูเร่งรัดมากเกินไป


 

         
บอกให้รู้ว่าคุณเลือกเขา

           พูดความต้องการเกี่ยวกับเรื่องงานแต่ง เช่น อยากได้สถานที่นี้ไว้จัดงานแต่งงาน อยากได้ของแบบนี้ไว้ในงานแต่งงาน แต่ในกรณีแบบนี้คุณจะต้องคบกันมากกว่า 8 ปีขึ้นไป ถึงจะดูไม่น่าเกลียด เพราะการบอกความต้องการของคุณไปแบบนี้มันเหมือนกับขอคำปรึกษาเรื่องชีวิตคู่เป็นในใน


ยื่นคำขาดตายตัว

           ถ้าวิธีทั้งหมดมันไม่ได้ผล ถามทีไรก็มีแต่ลังเล แนะนำให้คุณยื่นคำขาดไปเลยคะ แต่อาจจะดูตรงและรุนแรงไปหน่อย ถ้าคู่รักที่ยังคบกันไม่ได้นานคุณควรจะรอไปอีกสักพัก รอให้ถึงเวลาที่เหมาะสม โดยเฉพาะถ้าคบหาดูใจกันมานานจนเกือบจะกลายเป็นคู่ชีวิต ถึงตอนนั้นแหละคะบอกเขาไปตรงๆเลย ไม่น่าเกลียดหรอก

ขอบคุณข้อมูลจาก คุณAimee.aye (Lady Inter)
เครดิตภาพ unsplash.com