เปลี่ยนความคิดของบ่าวสาวสำหรับการเชิญแขกมางานแต่ง

SHARE

               การเชิญแขกมางานแต่งงานไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ต้องต้อนรับและให้ความประทับใจด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งมีบ่าวสาวหลายคู่ที่กำลังคิดว่าเชิญแขกมาเยอะก็จะได้เงินใส่ซองเยอะ อันนี้มันก็ถูกคะ แต่ไม่อยากโฟกัสในเรื่องของเงินที่จะได้รับกลับมาเท่าไหร่ เพราะการจัดงานคือการประกาศให้ทุกคนรู้ว่าเรามีเจ้าของและตบแต่งออกเรือนกันไปแล้ว จัดงานเพื่อสร้างความประทับใจ อยากให้บ่าวสาวได้ทำความเข้าใจในส่วนนี้ อย่างที่รู้กันคะว่าสมัยนี้ใครใส่ซองช่วยงานน้อยก็แอบโกรธบ้าง นอยด์บ้าง ยิ่งเป็นคนสนิทด้วยแล้วก็ยิ่งไปกันใหญ่ แต่ไม่ว่าเขาจะใส่ซองช่วยงานมากน้อยเพียงใดมันไม่สำคัญเลยคะ สิ่งสำคัญอยู่ที่ว่าเขาเต็มใจที่จะมางานของเราและร่วมเป็นสักขีพยานในความรักที่กำลังจะเริ่มต้นนี้ดีกว่านะคะ

            จัดงานแต่งขึ้นเพื่อให้สัมคมได้รับรู้ ในเมื่อเราเลือกที่จะเชิญแขกมาก็ต้องต้อนรับและเลี้ยงดูแลกันอย่างเต็มที่ อะไรที่ขาดเหลือก็ต้องแก้ไขเฉพาะหน้าได้ เพราะขึ้นชื่อว่างานแต่งของเราก็ควรสร้างความประทับใจให้มากที่สุด
            งานแต่งงานคือการเชิญแขกมาเพื่อร่วมแสดงความยินดี ไม่ใช่เชิญแขกมาเพื่อหารค่าบุฟเฟ่ต์หรือหารค่าของต่างๆที่เสียไป ไม่มีสิทธิที่จะไปนอยด์กับเงินใส่ซองน้อยๆ เพราะเขาไม่ได้มารับรู้ว่าค่าใช้จ่ายของเราเท่าไหร่ แต่ถึงจะรู้ก็ไม่มีสิทธิไปนอยด์เขาอยู่ดี การใส่ซองช่วยงานเราทำกันจนเป็นพิธีไปแล้ว ยิ่งพูดออกไปว่าใส่ซองน้อยบางทีอาจจะทำให้ความสัมพันธ์แย่ไปเลยก็ได้

          ใส่ซองแค่นี้ มากินฟรีเหรอ? ขึ้นชื่อว่าจัดงานสิ่งที่ควรคำนึงถึงมากที่สุดคือเรื่องอาหาร ว่าประมาณไหนถึงจะพอต่อแขกที่เชิญมา บางคนมาเพื่อรอกินข้าวที่งาน บางคนก็อิ่มมาแล้ว เพราะแต่ละคนไม่เหมือนกัน ไม่ว่าเขาจะใส่ซองช่วยงานมาเท่าไหร่ ก็ควรดูแลเขาไม่ให้ขาดตกบกพร่อง อย่างที่เขาบอกกันไว้ว่าเหลือดีกว่าขนาดนะคะ
          เชิญแขกให้เหมาะกับสถานที่ เมื่อถึงวันงานบ่าวสาวดูแลได้ไม่ทั่งถึงทุกคนแน่นอน การเชิญแขกให้พอดีกับสถานที่จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เชิญแขกเยอะไปก็มีพื้นที่ไม่เพียงพอ ถ้ารู้ว่าต้องการจัดงานแบบเล็กๆก็เชิญเพียงแขกญาติสนิท เพื่อนสนิทเท่านั้นก็พอ
          กว่างานแแต่งสักงานจะจัดขึ้นและผ่านพ้นไปได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะ ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวต้องมานั่งปวดหัวกันเป็นเดือนๆ เพราะรายละเอียดและส่วนประกอบมากมาย ไม่ใช่เพียงแค่การเชิญแขกเพียงอย่างเดียวที่ต้องนึกถึง และถ้าใส่ใจเรื่องเงินใส่ซองมาเกินไป จนลืมนึกถึงวัตถุประสงค์ของงานที่แท้จริงแล้วการจัดงานก็จะไม่มีคุณค่าและไม่ได้สร้างความประทับใจเท่าไหร่เลย

ขอบคุณข้อมูล 2bbride
เครดิตภาพ pinterest