เคล็ดลับทำความรักไม่ให้เก่า แถมอัพเดตความหวานให้กันอยู่เสมอ

SHARE

           ความรักก็เหมือนต้นไม้ที่ต้องเติมรักและรดน้ำกันอยู่ และก็ปฏิเสธไม่ได้เหมือนกันว่าเราไม่เคยทะเลาะกันเลย อยู่ที่ว่าจะทะเลาะมาก ทะเลาะน้อย ทะเลาและรักกันมากขึ้น หรือทะเลาะแล้วจบกันไป ซึ่งก็มีตัวอย่างทั้งสองด้านให้เป็นกันมากมายในปัจจุบัน แต่ใครจะอยากจบความรักด้วยการทะเลาะกันละจริงไหมคะ เรามาเติมความหวานใส่น้ำตาลให้ชีวิตรักของคุณกันดีกว่า บอกก่อนว่ามัดใจได้แน่นอน

แชร์ความรู้สึกของกันและกัน
           การที่คนสองคนอยู่ด้วยกัน และจะมีความรักไปให้ตลอดรอดนั้นควรที่จะรับฟังซึ่งกันและกัน บอกความรู้สึกให้อีกฝ่ายรู้ว่ากำลังคิดอะไร ต้องการอะไร ไม่ใช่เอาความคิดตัวเองเป็นหลักและตั้งแง่ไปก่อน

เอ่ยปากชมคนรักบ่อยๆ
           เชื่อว่าหลายๆคู่เมื่อทะเลาะกันก็ต้องหาข้อเสียของอีกฝ่ายมาพูด แถมบางครั้งยังทำตัวงี่เง่าใส่กันอีก ลองปรับเปลี่ยนดูดีไหม แทนที่คุณจะหัวเสียใจร้อนกลับกลายเป็นทำให้ให้เย็นและพูดด้วยเหตุผล ชื่นชมกันบ้างจนให้ติดเป็นนิสัย คราวนี้แหละความรักของคุณก็จะกลายเป็นึความโรแมนติกที่มีความหวานให้กันทุกวันเลย

ส่งข้อความหวานๆหากันบ้าง
           เพราะยุคนี้คือยุคของการสื่อสารไม่ว่าจะอยู่ไกลอยู่ใกล้เราก็สามารถสื่อสารหากันได้ตลอดเวลา แล้วคุณล่ะสื่อสารกับคนรักบ่อยแค่ไหน ไม่จำเป็นต้องถี่เช้าสายบ่ายเย็น แต่พยายามส่งข้อความหากันเพื่อให้อีกฝ่ายรู้ว่าคุณเป็นห่วงเขาอยู่และอย่าลืมส่งกำลังใจให้เขาด้วย เพื่อจะได้รู้ว่าคุณไม่ละเลยและพร้อมจะเป็นกำลังใจดีๆให้เขาเสมอ

เป็นผู้รับฟังที่ดี
           ทุกครั้งเมื่อคุณทะเลาะกันลองเป็นฝ่ายเงียบดูก่อนบ้างไม่ใช่เมื่อเขาพูดมาคุณก็เถียงไป เพราะแบบนี้เลยทำให้จบความสัมพันธ์กันไปหลายคู่ ค่อยเป็นผู้ฟังที่ดีบ้างถ้าสิ่งไหนที่คุณคิดว่ามันไม่ถูกก็แยงไปด้วยเหตุผล ไม่ใช่พ่นไฟใส่กันทุกครั้งที่ไม่ถูกใจ

แสดงความรักให้กันและกันบ่อยๆ
            เชื่อว่าคนที่รักกันมานานคงต้องมีความหวานจืดจางกันบ้างไม่ได้สดใสเหมือนวันแรกๆที่เจอกัน แต่วิธีที่ง่ายที่สุดไม่ต้องพึ่งผู้เชี่ยวชาญใดๆทั้งสิ้นคือการแสดงความรักให้แก่กันบ่อยๆ โดยการพูดจาหวานๆ ดอกบ้าง หอมบ้าง ลองดูนะคะเชื่อว่าความรักของคุณจะน่าอิจฉาจนมดขึ้นเลยทีเดียว
            กว่าคนสองคนเกิดความรักแลละรักกันได้ ไม่ใช่วันสองวันที่จะมีความรู้สึกแบบนั้นแน่ ถ้าอยากมีความรักที่มีความสุขและตลอดรอดฝั่งก็ควรให้เกียรติและให้อภัยซึ่งกันและกันบ้างนะคะ เพราะเราเชื่อว่าถ้าคุณรักกันแล้วต่อให้เกิดปัญหาขึ้นร้อยแปดพันอย่างคุณยังจะรักกันเช่นเดิม

ขอบคุณข้อมูลจาก kapook.com
เครดิตรูปจาก indiaearl.com