จัดออเดิร์ฟด้วยผลไม้ ไม่ยุ่งยากแถมมีประโยชน์อีกด้วย

  SHARE

             ของออเดิร์ฟ หรือของทานเล่นที่ใช้สำหรับงานแต่งงาน ที่จัดเลี้ยงแบบค็อกเทล หรือเลี้ยงกลางแจ้งที่ไม่เน้นพิธีรีตรองอะไรมาก โดยทั่วไปที่เราเห็นกันจะเป็นพวกขนมปัง น้ำอัดลม เครื่องดื่มต่างๆ แต่เราลองมาเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการเสิร์ฟออเดิร์ฟเป็นผลไม้กันดีไหมคะ ได้ประโยชน์แถมชดชื่นอีกต่างหาก

  ไอศครีมแตงโม
              ถึงแม้จะเป็นผลไม้ที่สามารถหากินได้ง่าย ดูธรรมดา แต่เหมาะมากๆกับงานแต่งในหน้าร้อน เอาแตงโมหันเป็นสามเหลี่ยมเล็กๆแล้วเอาไปแช่เย็น ทิ้งไว้สักพักเท่านี้ก็จะได้ไอศครีมแตงโมแล้ว เวลากินก็จะเย็นสดชื่นไปถึงใจแน่นอน คลายร้อนด้วยวิธีง่ายๆเลย

  บานาน่าช็อคโกแลต
             เอากล้วยมาเสียบไม้ พร้อมกับจุมช็อคโกแลตเอาไว้ จากนั้นก็เอาไปแชเย็นให้ช็อคโกแลตแข็งตัว เท่านี้ก็เป็นออเดิร์ฟที่น่ากินอีกอย่างแล้วคะ

  ไอศครีมผลไม้

            เพียงแค่คุณมีพิมพ์ทำนำแข็งก็สามารถทำไอศครีมผลไม่ได้แล้ว โดยนำผลไม้ไปใส่ไว้ในพิมพ์น้ำแข็ง ตามด้วยน้ำเชื่อมให้ความหวานเล็กน้อย หรือถ้าใครชอบแบบมีรสชาติอื่นๆ สามารถเปลี่ยนเป็นยาคูลท์ นทเปรี้ยว หรือโยเกิร์ตก็ได้นะคะ จากนั้นก็เอาไปแช่ช่องฟรีชให้แข็งตัว เท่านี้ก็จะได้ไอศครีมแสนหวานไว้ตอนรับแขกกันแล้วคะ

  บาร์บีคิวผลไม้
             จากบาร์บีคิวที่มีเนื้อสัตว์เปลี่ยนมาเป็นผลไม้แทนดีกว่า เพียงแค่เอาผมไม้ชนิดต่างๆตามต้องการ มาเสียบไม้แล้วนำไปย่างให้พอหอม จากนั้นก็เอาเสิร์ฟแขกได้เลย

             ลองเอาไปเป็นไอเดียแล้วลองทำกันดูนะคะ แถมได้ทำเองกับมือด้วย ถือว่าเป็นความภาคภูมิใจเล็กๆน้อยๆสำหรับงานแต่งงานของเรา เพราะสามารถทำได้ไม่ยากเลย แต่ก็อย่าลืมคำนวนแขกดีๆ ให้เหลือดีกว่าขาดนะคะ

  ขอบคุณข้อมูล 2bbride.com
  เครดิตภาพ pinterest.com