สั่งตัดหรือชุดเช่า ตัดสินใจแบบไหนให้ชุดแต่งงานของคุณรู้สึกคุ้มค่า

  SHARE

            งานแต่งงานเป็นอีกหนึ่งวันที่ที่มีความหมายและคำคัญสำหรับเจ้าสาว นอกจากจะเป็นการเริ่มต้นชีวิตคู่แล้วยังต้องทำตัวเองให้โดดเด่นที่สุดภายในงานอีกด้วย เพราะฉะนั้นจึงจำเป็นต้องเลือกชุดแต่งงานให้เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด ทั้งรูปร่าง เนื้อผ้า รูปทรง แต่ปัจจุบันนี้เจ้าสาวไม่ต้องเป็นกังวลแล้วล่ะค่ะ เพราะเขามีให้เลือกทั้งสั่งตัดและเช่าชุดอยู่มากมาก เลยหยิบเอาเคล็ดลับในการเช่าหรือสังตัดมาฝากกันค่ะ

  ชุดเช่า/ชุดยืม
            ใครที่ได้ชุดฟรีหรือหยิบยืนจากญาติ เป็นมรดกตกถอดถือว่าคุณโชคดีมากเลย แต่จะโชคดีกว่าถ้าเป็นชุดที่คุณใส่ได้ เซฟเงินคุณไปได้มากทีเดียว แต่สำหรับชุดเช่าสามารถหาได้ตามร้านให้เช่าชุดเจ้าสาวทั่วไป ซึ่งราคาเริ่มต้นจะอยู่ประมาณ 300 บาท แล้วแต่คุณภาพชุด แพ็คเกจ และแบบของชุด โดยข้อดีคือทำให้เราประหยัด แต่ก็ยอมมีข้อเสียเช่นกันเพราะเราไม่สามารถได้ชุดที่เราอยากได้ เขามีแบบไหนก็ต้องแบบนั้น สถาพอาจจะยับเยินบ้างก็ต้องดูตามราคา แต่บางชุดคุณภาพดี เนื้อผ้าดี ก็เข้าๆออกๆอยู่หายหน ถ้าคุณไม่ได้ซีเรียสกับความยับเยินเท่าไหร่ ก็เลือกใส่ได้เพราะถ่ายรูปบางทีก็อาจจะมองไม่เห็นแล้ว

  ตัดซื้อ/ตัดเอง แม่หรือญาติตัด
             เป็นอะไรที่แน่นอนที่สุดเลยค่ะ เพราะเป็นชุดของเรา แบบของเรา หุ่นเรา สามารถที่จะเสริมจุดเด่นกลบจุดด้อยให้กับเราได้ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยเงินที่มากกว่าการเช่าชุดอยู่ประมาณนึงเลย บางครั้งมากจนทำให้คุณคิดว่าควรประหยัดไปใช้ชุดเช่าดีหรือเปล่า แต่แบบนี้ก็เป็นในบางกรณีและบางคน ถ้าใครสบายใจในการตัดซื้อ ขนหน้าแข้งไม่ร่วง ก็ต้องเลือกดูตามอัธยาศัยเลยค่ะ
             แต่ถ้าญาติหรือแม่ใครที่ตัดชุดได้ก็จะดีมากๆเลยละค่ะ เพราะชุดเราไม่เหมือนกันใคร อยากได้แบบไหนก็บอกไปเลยแต่ต้องแน่ใจด้วยว่าสามารถตัดทันวันงาน ถ้ามีคนช่วยก็เบาแรง แต่ถ้าตัดคนเดียวก็อย่าลืมเผื่อเวลาดีๆนะค่ะ
             การจะเป็นเจ้าสาวให้สวยและโดดเด่นที่สุดไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่ไหมค่ะ โดยเฉพาะกับชุดแต่งงานที่ต้องเลือกแล้วเลือกอีก ตัดสินใจอยู่นาน แต่ไม่ว่าชุดแต่งงานจะเช่าหรือตัดเองก็ไม่สำคัญเท่ากับทำวันแต่งงานของเราให้ดีที่สุด และครองรักกับคู่ชีวิตของเราได้นานแค่ไหนหรอกค่ะ ดังนั้นอย่าเอาเรื่องชุดมาเป็นตัววัดงานแต่งงานของคุณทั้งหมด ให้เต็มที่และทำให้ดีที่สุดก็พอค่ะ

  เครดิตภาพ @janesuda, @aimeemorakot, @creamcare @chomismaterialgir