เทคนิคเลือกชุดแต่งงานยังไงให้ดูแพง แถมประหยัดไปได้เยอะ

  SHARE

            พอนึกถึงงานแต่งงาน ก็ต้องนึกถึงชุดแต่งงานตามมาแน่นอน เพราะเจ้าสาวต้องสวย ต้องโดดเด่นที่สุด แต่ถ้าชุดไม่ปังบางทีไปไม่รอดก็มีนะคะ เรานำวิธีเลือกชุดแต่งงานที่จะทำให้เจ้าสาวหลายคนหมดกังวลกับการเลือกชุดให้ดูสวย ดูแพง มาฝากกันคะ

            โชว์เนินอกแต่พอดี ไม่มากเกินไปเพราะจะไม่งาม อย่าลืมว่างานแต่งของคุณไม่ได้มีแค่เพื่อนสนิทเท่านั้น แต่นังมีคุณปู่ย่าตาทวด แถมยังมีเด็กน้อยอีกด้วย รวมไปถึงคุณเจ้าบ่าวก็คงจะไม่อยากให้ใครมองคุณแบบละลวบละล้วงสักเท่าไหร่หรอก ควรโชว์แต่ที่พอดี คล่องตัวอีกต่างหาก

            ใส่เกาะอกไม่ได้ก็อย่าฝืน ไม่ใช่เจ้าสาวทุกคนที่พอถึงวันแต่งงานแล้วต้องใส่ชุดเกาะอกเสมอไป เพราะถ้าใส่ไปแล้วมันไม่เข้ากับตัวเอง หรือทำให้ไม่สะดวกต่อการเดินหรือทำกิจกรรมต่างๆ ก็อย่าฝืนเลยคะ มันจะกลายเป็นภาระของเราเปล่าๆ ชุดแต่งงานไม่ต้องเยอะ แต่เน้นน้อยๆให้ดูแพง แค่นี้กฌสะกดทุกสายตาได้แล้วคะ
            ชุดสั้นเกินไปก็ไม่ดี ถึงแม้ว่าชุดเจ้าสาวที่มีชายกระโปรงสั้นๆยอมสะดวกต่อการเดินอยู่แล้ว แต่ควรระวังอย่าให้สั้นจนเกินไปเพราะคุณต้องขึ้นเวที บางทีอาจจะดูไม่เหมาะสมและทำให้แขกโฟกัสความสนใจผิดจุดเอาได้นะคะ

            ชุดแต่งงานไม่วิบวับจนเกินไป เราเป็นเจ้าสาวคะไม่ใช่หางเครื่อง ไม่จำเป็นต้องเพิ่มประกายอะไรเยอะแยะ แนะนำให้เลือกผ้าแบบเนื้อแมชท์ อย่างไรก็ตามชุดแต่งงานของเจ้าสาวนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวเจ้าสาวเองว่าใส่แล้วมั่นใจหรือเปล่า ชอบหรือเปล่า ขยับตัวได้คล่องไหม เพราะบางทีเห็นคนอื่นใส่ชุดนั้นชุดนี้ก็อยากใส่บ้าง แต่อย่าลืมนะคะว่ารูปร่างของแต่ละคนไม่เหมือนกัน คุณจึงต้องเลือกชุดที่เหมาะสมกับตัวเองมากี่สุดคะ
            ชุดแต่งงานต้องไม่ขาวเกิน บางทีชุดที่ขาวเกินไปอาจจะดึงความสนใจไปหมดเลยก็ได้คะ โดยเฉพาะเจ้าสาวที่มีผิวสองสีหรือผิวแทนแล้วล่ะก็ อาจจะทำให้ดูดรอปไปทั้งงานเลยก็ได้ ถึงจะเป็นชุดสีขาวแต่อาจจะให้ออกสีเหมือนงาช้างหรือสีแชมเปญอะไรทำนองนั้นจะดีกว่าคะ

             เจ้าสาวหลายคนที่ตอนเด็กๆมีความฝันว่าพอโตขึ้นก็อยากจัดงานแต่งให้เหมือนเจ้าหญิงดิสนี่ย์ ทุกคนมีความฝันมีจินตนาการได้หมดคะ แต่อย่าลืมว่าคุณต้องนึกถึงแขก นึกถึงเจ้าบ่าวด้วยว่าเขาจะสะดวกกับธีมงานที่เราฝันไว้หรือเปล่า แต่อย่าลืมนะคะว่าปัจจุบันนี้ชุดแต่งงานมาแรงไม่ใช่เจ้าหญิงดิสนี่ย์อีกแล้ว แต่จะเป็นชุดเจ้าสาวที่เน้นน้อยๆแต่ดูสวยและแพงกันซะส่วนใหญ่นะคะ

  ขอบคุณข้อมูล 2bbride
  เครดิตภาพ pinterest