โต๊ะจีน & ค็อกเทล เลือกแบบไหนให้โดนใจแขก

  SHARE

              อาหารและเครื่องดื่มเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับงานเลี้ยงต่างๆ ร่วมไปถึงงานแต่งงานด้วยเช่นกัน และเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้แขกที่มางานของคุณนั้นจะจดจำประทับใจได้ ซึ่งก็ต้องผ่านการตัดสินใจของบ่าวสาวมาแล้วว่าควรเลือกอาหารแบบไหน ประเภทใด และในปัจจุบันบ่าวสาวส่วนใหญ่เขาเลือกใช้บริการจัดเลี้ยงอาหารกันอย่างไร ระหว่างโต๊ะจีนและค๊อกเทล เลือกแบบไหนให้แขกที่มารู้สึกประทับ เรามีคำตอบมาให้ทุกคนกันแล้วคะ

  เลี้ยงแบบค็อกเทล
               สำหรับการเลี้ยงค็อกเทลจะเน้นอาหารชิ้นเล็กๆ พอดีคำ ส่วนใหญแล้วจะเป็นอาหารว่าง อาหารทานเล่น ส่วนอาหารร้อนก็มีเช่นกัน แต่ไม่ถึงกับเป็นอาหารจานหลัก การเลี้ยงแบบนี้จะเน้นไปที่เครื่องดื่มซะมากกว่า และจะมีพนักงานคอยเสิร์ฟให้บริการ ถ้ามครที่ต้องการการจัดเลี้ยงแบบนี้ ควรมีมุมให้แขกได้นั่งพักขาเอาไว้บ้าง เพราะการเลี้ยงค็อกเทลส่วนใหญ่จะยืนตลอดทั้งงาน แน่นอนว่าการเลี้ยงค็อกเทล อาหารที่นำมาเลี้ยงนั้นก็ต้องหลากหลาย และมีจำนวนมาก ทำให้แขกส่วนใหญ่ชอบการเลี้ยงแบบนี้ แต่ก็ต้องเมื่อยหน่อยนะคะ


  การเลี้ยงแบบค็อกเทลเหมาะสำหรับแขกที่มีตำนวนมาก แต่อาจจะไม่เหมาะกับงานที่มีแขกผู้ใหญ่นัก เพราะต้องเดินไปตักอาหารเอง พวกท่านอาจจะไม่สะดวก ส่วนค่าใช้จ่ายสำหรับการเลี้ยงแบบค็อกเทลนี้ก็ขึ้นอยู่กับปริมาณจำนวนแขกที่เชิญมาเลยคะ

  เลี้ยงแบบโต๊ะจีน
              มีประวัติมายาวนานและเป็นกาจัดเลี้ยงที่นิยมที่สุด ลักาณะของการเลี้ยงโต๊ะจีนก็จะเป็นโต๊ะกลมๆและนั่งรับประทานอาหารร่วมกัน สามารถพูดคุยกันได้สนุกสนาน อาหารบนโต๊ะจีนนั้นส่วนใหญ่จะจัดไว้ประมาณ 10-12 อย่างต่อโต๊ะที่นั่ง ขึ้นอยุ่กับบ่าวสาวว่าจะเลือกเมนูอาหารมากแค่ไหน โดยการเลี้ยงแบบโต๊ะจีนนั้นจะเรียงลำดับโดยการเสิร์ฟอาหารเรียกน้ำย่อย อาหารจานร้อน อาหารหลัก และปิดท้ายด้วยของหวาน ซึ่งจะเป็นแบบนี้กับทุกร้านค้าที่ให้บริการ


  ซึ่งการจัดเลี้ยงแบบโต๊ะจีนนี้รองรับแขกจำนวนมาก แต่ก็ขึ้นอยู่กับบ่าวสาวหรือเจ้าภาพว่าต้องการแขกประมาณไหน ก็จะจัดสรรหาโต๊ะให้พอเหมาะกับจำนวนแขก และการจัดเลี้ยงแบบนี้ไม่เน้นให้แขกลุกขึ้นไปตักเอง ซึ่งจะสะดวกกับทั้งเจ้าภาพและแขกที่มาร่วมงาน ส่วนค่าใช้จ่ายก็ขึ้นอยู่กับจำนวนแขกที่เชิญมา

  ขอบคุณข้อมูลจาก happywedding.life
  เครดิตภาพ pinterest.com