สำรวจสถานที่จัดงานแต่งงาน เช็คให้ชัวร์ว่ามีอะไรที่ต้องสังเกตก่อนตัดสินใจกันบ้าง

SHARE

          ถ้าให้พูดถึงงานแต่งงานสิ่งแรกที่คนส่วนใหญนึกถึงหรือสิ่งที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวนึกถึงเป็นอย่างแรกเลยก็คือ ชุดแต่งงาน เพราะเป็นสิ่งที่ต้องเลือกให้เหมาะสมกับตัวเองที่สุดและดูดีที่สุด จนบางทีก็อาจจะละเลยเรื่องรายละเอียดต่างๆไปเลย อย่างสถานที่จัดงาน ก็เป็นอีกอย่างที่ต้องให้ความสำคัญเช่นกัน เพราะมันคือที่รองรับแขกในงานของคุณ ดังนั้นจึงต้องมีการตัดสินใจและเลือกสถานที่นั้นให้สะดวกต่อแขกที่มาร่วมงานมากที่สุด

           ซึ่งส่วนสำคัญในการสำรวจสถานที่นั้น ปกติแล้วก็จะนึกถึง ขนาดของห้องที่ใช้รับรองแขก ความสะอาดของสถานที่ ลักษณะของเวที โซนต้อนรับ จำนวนห้องน้ำ ลานจอดรถ รวมไปถึงอุปกรณ์ต่างๆที่สถานที่นั้นมีให้ หรือต้องสังเกตแม้กระทั้งห้องรับรองให้กับทีมงานที่จ้างมาด้วย เพราะต้องแน่ใจว่าสถานที่นั้นสามารถอำนวยความสะดวกให้กับแขกและตัวบ่าวสาวมากน้อยแค่ไหน และสำหรับใครต้องการจัดงานในแบบกลางแจ้ง ควรมีแผนสำรอง เรื่องการใช้ไฟฟ้า หรือเตรียมเต้นท์ไว้ในกรณีที่ฝนตก

            สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าคุณจะเลือกสถานที่ใด แต่ก่อนที่คุณจะตัดสินใจก้ต้องยืนยันกับเจ้าของสถานที่อีกครั้งด้วย และตรวจสอบให้แน่ใจว่าเงินที่คุณกำลังจะจ่ายไปนั้น เป็นไปตามที่ตกลงไว้ ไม่มีการบวกเพิ่มหรือคิดเพิ่มย้อนหลัง และควรขอเบอร์โทรศัพท์ขอชื่อเอาไว้ เพื่อในคราวที่เราต้องการความช่วยเหลือ

ขอบคุณข้อมูลจาก impactwedding.com
เครดิตภาพ praisewedding.com