เช็คให้ชัวร์ ก่อนพาเธอไปพบครอบครัวของคุณ

  SHARE

             ความรักเป็นเรื่องของคนสองคนก็จริง แต่คนรอบข้างก็เป็นส่วนสำคัญเช่นกัน เพราะไม่ว่าคุณจะรักกันมากขนาดไหน แต่ถ้าครอบครัวของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ยินดี หนทางความรักของคุณทั้งคู่ก็เหมือนจะเจออุปสรรคได้เหมือนกัน และหลายคุ่ที่มักจะจ้องจบความรักทั้งๆ ที่ยังรักกันอยู่ เพียงเพราะปัญหามาจากครอบครัวที่ไม่ยินยอม ยอมรับในตัวแฟนของคุณ เส้นทางความรักก็เลยมีอันต้องจบสิ้นกันไป แต่ไม่ว่าจะยังไง เรามีสิ่งสำคัญที่สามารถเป็นตัวช่วยให้กับคู่รักหลายๆ คู่ที่กำลังจะพาแฟนของตัวเองไปเปิดตัวครับครอบครัว มาเช็คสิ่งสำคัญเหล่านั้นกันดีกว่า เพื่อสร้างความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกให้กับครอบครัวแฟนคุณ

  ใส่ใจเรื่องอาหาร
               สำหรับการรับประทานอาหารร่วมกันของครอบครัวและแฟนของคุณนั้นจำเป็นต้องใส่ใจและให้ความสำคัญสำหรับเขา อย่างเช่น เขาไม่กินเนื้อ ไม่กินหมู อาจจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม คุณควรจะเตรียมเมนูอื่นไว้เพื่อให้ถูกปาก เพราะมันจะทำให้เขาเห็นความใส่ใจของคุณและครอบครัวของคุณที่มีให้เขาด้วย

  ยอมรับข้อแตกต่างของครับครัว
                คุณและแฟนของคุณทั้งคุ่ต่างก็เกิดมาในครอบครัวที่ได้รับการเลี้ยงดูไม่เหมือนกัน แต่เมื่อคุณทั้งคู่เป็นแฟนกันแน่อนว่ามันก็ต้องเห็นเรียนรู้นิสัยใจคอกันมาบ้างแล้ว แต่ไม่ใช่กับครอบครัวของคุณ ดังนั้นต้องมั่นใจเสียก่อนว่าแฟนของคุณนั้นจะยอมรับข้อแตกต่างของครอบครัวคุณได้ และไม่ทำให้อึดอัดต่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

  ความไว้ใจ
                เมื่อต้องขุดเรื่องราวเก่าๆมาเล่าในวงสนธนา คุณแน่ใจแค่ไหนว่าแฟนของคุณจะยอมรับและไว้ใจไม่เอาบทสนธนาที่คุยกันนั้นไปเล่าต่อให้คนอื่นฟัง อีกอย่างต้องมั่นใจด้วยว่าการที่คุณพาเขามาพบเจอครอบครัวของคุณแล้วนั้นแปลว่าอยากให้เขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว


  ท่าทีกับคนคิดต่าง

                แน่นอนว่าในโลกใบนี้ไม่มีใครคิดเหมือนเราเสมอไป ทุกคนมีเหตุผลเป้นของตัวเองด้วยกันหมด ดังนั้นเมื่อคุณพาแฟนไปพบครอบครัวของคุณแล้ว ลองสังเกตพฤติกรรมว่าเวลาพูดคุยกันแล้วคนในครอบครัวอขงคุณกับแฟนคุณมีความคิดเห้นที่แตกต่างกันนั้น เขามีท่าทีอย่างไรเพราะมันอาจทำให้เกิดการระแคะระคายใจด้วยกันทั้งสองฝ่าย

  ขอบคุณข้อมูลจาก preaw.com, marthastewartweddings.com, sheknows.com
  เครดิตภาพ google