เจอพฤติกรรมไม่โอเคของสามี หลังชีวิตแต่งงาน

SHARE

ก่อนที่จะแต่งงานฝ่ายหญิงก้มีไปเจอพ่อแม่แฟนบ้าง แต่ไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา ทำให้ไม่รู้พฤติกรรมนิสัยที่ฝ่ายชายแสดงออกมาเวลาอยู่กับพ่อแม่ ด้วยความที่ฝ่ายชายเป้นลูกคนเดียว พ่อแม่ก็จะสปอยหนักหน่วงมาก พอแต่งงานได้มีเวลาอยุ่ด้วยกันมากขึ้น แม่ฝ่ายชายก็จะค่อยเล่าเรื่องเขาให้ฟัง

1. ตอนเด็กแม่พาไปวัดเขาขอพรว่าอยากไปเกิดเป้นลูกคนอื่น ไม่อยากเป้นลูกแม่คนนี้ เพราะเวลาอยากได้ของแล้วแม่ไม่มีเงินซื้อให้
2. แม่ทะเลาะกับคนแถวบ้าน ฝ่ายชายจะไปท้าตีท้าต่อยกับเขาแล้วบอกกับเขาไปว่า เค้าด่าได้คนเดียว คนอื่นห้ามด่า
3. ฝ่ายชายให้ความสำคัญกับเพื่อนสุดๆ เกรงใจเพื่อนมาก กับเพื่อนอะไรก็ได้ แต่กับพ่อแม่ไม่มีการลดหย่อน ซึ่งมีเหตุการณ์คือในวันปีใหม่ไปบ้านแม่ที่ต่างจังหวัด ซึ่งแม่ฝ่ายหญิงบอกว่ากลับบ่ายๆ แต่พอเอาเข้าจริงก็เลทนิดหน่อย ซึ่งฝ่ายชายก็เร่งแม่อยู่ตลอดพูดนั้นพูดนี้ จนตอนกินข้าวก็ยังพูดอยู่จนแม่โมโห ถึงขั้นร้องไห้เลย
4. ตอนคบกับฝ่ายชายบอกว่ามีของสิ่งหนึ่งที่ของพ่อแม่แต่เขาช่วยออกนะ และเพิ่งมารู้ความจริงหลังแต่งงานว่าของสิ่งนั้นที่เขาบอก แทจริงแล้วคือพ่อแม่เขาเป็นคนออก ฝ่ายชายไม่ได้ออกอะไรเลย
5. เหยียบคนอื่นเก่ง จะชอบอวดว่าตัวเองเก่งกว่าคนนั้นคนนี้ ไม่ยอมรับข้อเสียของตัวเอง
6. พ่อแม่ฝ่ายชายทำงานหนัง วันละ 13-14 ชม. เลิกงานยังต้องมาซื้อของกินให้ลูก ทั้งๆทำงานมีเงินมีรถแต่ก็ยังรอให้พ่อแม่ซื้อมาให้
7. บอกว่ารักลูก แต่ไม่เคยอาบน้ำ ป้อนข้าว เปลี่ยมแพมเพิส แม่ฝ่ายหญิงลาออกจากงานประจำแล้วมาทำงานเล็กๆน้อยๆเพื่อที่จะได้มีเวลาดูลูกให้ ในขณะที่ครอบครัวฝ่ายชายไม่มีใครเสียสละมาเลี้ยงลูกให้เลย
8. จิตสำนึกที่อยากจะช่วยพ่อแม่แบ่งเบาภาระคือไม่มีเลย ถ้าว่างก็จะอยู่บ้านอย่างเดียว

ตอนคบกันก็อาจจะมองข้ามข้อบกพร่องของอีกฝ่าย คิดว่าไม่เป็นไรรับได้ ซึ่งมันคือรักบังตา พอเวลามาอยุ่กินด้วยกันแล้ว พฤติกรรมบางอย่างมันก็อาจจะทำให้ไม่พอใจ ถ้าการที่ได้คนดี เจอคนดี ชีวิตก็จะแฮปปี้ แต่ถ้าเจออย่างกรณีนี้ก็อาจจะเป้นทุกข์ หลายๆคนถึงได้บอกว่าก่อนที่จะแต่งงาน ตัดสินใจให้ดี เพราะการแต่งงานคือชีวิตที่เหลืออยู่ทั้งหมดจะต้องใช้ไปกับอีกฝ่ายเลยนะ

ขอบคุณข้อมูลจาก Pantip.com