9 สไตล์สถานที่จัดงานแต่ง เลือกที่ใช่ ยังไงก็ชอบ

SHARE

          การเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน คือสิ่งแรกหลักจากที่ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวได้ฤกษ์แต่งงานมาแล้ว เพราะวันดีๆ วันมงคลของเรา มักจะตรงกับคู่แต่งงานอื่นๆเช่นกันค่ะ ดังนั้น การหาสถานที่แต่งงานคือการเริ่มต้นเตรียมความพร้อมในขั้นตอนอื่นๆของของการจัดงานแต่ง ซึ่งการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานนั้นมักจะอิงจากการคำนวนการ์ดเชิญแขกผู้มาร่วมแสดงความยินดีกับว่าเจ้าบ่าวว่าเจ้าสาวเป็นหลัก และแน่นอนว่าเมื่อได้จำนวนแขกที่ประมาณการไว้แล้ว ก็จะเป็นการเลือกใช้บริการจัดเลี้ยง แบบโต๊ะจีนหรือแบบบุฟเฟต์ ตามแต่ความพอใจของว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว และความเหมาะสมของสถานที่ค่ะ

           ข้อสำคัญของการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานนั้น ควรจะเลือกจากความชอบ ความเหมาะสมของราคา ความสะดวกในการเดินทางของผู้ที่มาร่วมงาน สถานที่จอดรถ และที่สำคัญที่สุดว่าที่เจ้าบ่าว เจ้าสาวควรตรวจดูรายละเอียดสัญญาให้เรียบร้อยก่อนจำทำการจ่ายเงินมัดจำให้กับทางเซลล์ค่ะ

1โรงแรม

          ปัจจุบันโรงแรมเป็นตัวเลือกแรกในการจัดงานแต่งงาน เพราะความพร้อมในการจัดสถานที่ รวมถึงสิ่งอำนวยสะดวกต่างและยังมีแพคเกจหลากหลายราคาให้ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวได้เลือกกันตามความพอใจ

2บ้านเรือนไทย

          สำหรับว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ต้องการจัดงานเช้าบรรยากาศแบบไทยๆ บ้านเรือนไทยโบราณคือทางออกของว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวนะคะ เช่น บ้านเรือนไทยเจ้าสาวรัชวิภา บ้านเรือนไทยสยามเฮาส์ พุทธมณฑลสาย2 บ้านเรือนไทยรามอินทรา บ้านเรือนไทยคลองแสนแสบ บ้านก้ามปู เรือนไทย ม.ร.ว.คึกฤกธิ์ บ้านทับขวัญ ฯลฯ

3รีสอร์ท

           เหมาะสำหรับว่าที่เจ้าบ่าว เจ้าสาวที่ไม่ต้องการพิธีการมากนัก แต่ต้องการความโรแมนติกและความเป็นส่วนตัว มีเฉพาะเพื่อนและญาติสนิทรีสอร์ทน่าจะเหมาะสมที่สุดนะคะ

4บ้านสวน/พิพิธภัณฑ์

           บ้านสวนหรือพิพิธภัณฑ์บางแห่งสามารถอนุญาตให้ใช้สถานที่ สำหรับจัดงานแต่งงานได้นะคะ แต่ว่าต้องติดต่อและสอบถามรายละเอียดโดยตรงกับสถานที่นั้นๆค่ะ เช่น วังบางขุนพรหม การธนาคารแห่งประเทศไทย มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์ผ้าไหมไทย เรือนไทยจิมทอมป์สัน วังจักรพงษ์ค่ะ

5สถานที่ราชการ

           หอประชุมตามสถานที่ราชการต่างๆส่วนมากมักจะเปิดให้ข้าราชการหรือบุคคลในหน่วยงาน บุคคลภายนอกใช้ในการจัดงานแต่งงานได้ค่ะ เช่น หอประชุมกองทัพเรือ หอประชุมทองทัพอาอากาศ หอประชุมกองทัพบก วิภาวดี เรือนไทย 4 ภาคศูนย์ศิลปาชีพ บางไทร

6สโมสร สมาคม

          นอกจากหอประชุมตามสถานที่ราชการต่างๆได้เปิดให้เป็นตัวเลือกในการจัดสถานที่จัดงานแต่งงานแล้ว ยังมีสโมสร และสมาคมต่างๆเปิดให้จองสถานที่ในการจัดงานด้วย เช่น สยามสมาคมอโศก สมาคมธรรมศาสตร์ ราชตฤณมัยสมาคม สโมสรกรมการแพทย์ทหารเรือ สโมสรการท่าเรือ สโมสรทหารบก สโมสรตำรวจ สโมสรการท่าอากาศยานอากาศดอนเมือง สโมสรทหารสื่อสาร ราชนาวีสโมสร ส่วนรายละเอียดอัตราค่าบริการติดต่อกับสถานที่ได้โดยตรงค่ะ

7ห้องจัดเลี้ยงตึกสูงกลางใจเมือง

           ห้องจัดเลี้ยงตามอาคารสำนักงานหลายๆที่ได้มีการปรับปรุงให้เหมาะสำหรับการใช้จัดสถานที่จัดงานแต่งงานได้ด้วย เช่น ห้องจัดเลี้ยงตึกช้าง ห้องจัดเลี้ยง SCB Park ห้องจัดเลี้ยงศรีจุลทรัพย์

8ร้านอาหาร

          สถานที่จัดงานเลี้ยงฉลองแต่งงาน ตามร้านอาหารที่มีบรรยากาศดีๆ ที่มีความเป็นส่วนตัวมีหลายแห่งนะคะ และบางร้านยังเปิดให้ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวได้จอง สำหรับจัดเลี้ยงในคืนพิเศษของคุณค่ะ

9บ้านของเรา

            สถานที่สุดท้ายที่จะแนะนำก็คือบ้านของเรานะคะ การจัดงานแต่งงานที่มีเพียงเฉพาะคนพิเศษ คนในครอบครัวเพื่อนสนิท ก็สามารถทำให้ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวมีความสุขและได้รับรอบยิ้มความอบอุ่นเฉพาะคนรู้ใจก็สามารถทำให้เป็นวันที่พิเศษของคุณได้แล้วนะคะ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวและครอบครัวเป็นหลักค่ะ

SHARE