7 สุดยอดสถานที่ในโลกที่น่าแพ็คกระเป๋าไปจัดงานแต่ง

SHARE

ช่วงเวลาแต่งงานนับว่าเป็นช่วงที่คู่รักต่างมีความสุขที่สุด และหลายคนมากๆเหมือนกันที่อยากมีงานแต่งสุดเพอร์เฟ็ค อย่างที่ฝันไว้ ก็อย่างว่าแหละนะคะครั้งหนึ่งครั้งเดียวในชีวิต ก็อยากจะเต็มที่สักหน่อย แต่เราก็เห็นการจัดงานแต่งตามโรงแรม ตามร้านอาหารกันมาเยอะแล้วเนอะ ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปจัดต่างแดนกันมั้งดีกว่า เราเลยคัดสรรเลือกสถานที่เด็ดๆที่คู่รักส่วนใหญ่มักใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่ง ทั้งสวย บรรยากาศดี เหมาะสำหรับวันสำคัญมากๆเลยล่ะคะ

1. ภูเก็ต, ไทย


ประเดิมด้วยไทยแลนด์แดนบ้านเราไปเลยค่ะ ต้องยอมรับว่าทะเลบ้านเราสวยจริงๆ นอกจากทะเลที่สวยงามแล้วยังมีกิจกรรมอีกหลายอย่างให่นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานและดื่มดำไปกับสถานที่อีกด้วย แถมชาวต่างชาติส่วยใหญ่ยังใช้ที่นี้เป็นสถานที่จัดงานแต่ง พร้อมกับฮันนีมูนไปพร้อมๆกันเลย และจังหวัดภูเก็ตยังมีหลากหลายหมู่เหมาะอย่าง อ่าวมรกต หมู่เกาะสิมิลัน เกาะตาชัย และอีกมากมาย ให้ทั้งคนไทยและต่างชาติได้แวะเวียนไปชมความสวยงามอีกด้วยนะคะ แค่นี้ก็คุ้มเกินคุ้มแล้วละคะ

2. หมู่เกาะฮาวาย


เป็นอีกสถานที่สำหรับคนรักทะเลเลยค่ะ นอกจากชายหาดที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา พร้อมกับต้นไม้เขียวๆที่ปกคลุมไปทั่วบริเวณ เสียงคลื่นกระทบชายฝั่ง เพียงเท่านี้ก็ทำให้งานแต่งดูโรแมนติกและอบอุ่นขึ้นมาทันที จึงไม่แปลกที่คู่รักหลายๆคู่เลือกใช้หมู่เกาะฮาวายเป็นสถานที่จัดงาน

3. ซานโตรีนี, กรีซ

ด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม จึงได้รับการยกย่องว่าเป็นหมู่เกาะที่สวยที่สุดในโลก ตัวเมืองซานโตรีนีประกอบไปด้วยบ้านเมืองที่เล็กๆที่ตั้งเรียงติดๆกัน ตัวบ้านจะเน้นทาสีขาวเพื่อให้ตัดกับสีธรรมชาติของต้นไม้และท้องทะเล และเมืองซานโตรีนีนอกจากจะเป็นอีกสถานที่ที่นิยมจัดงานแต่งแล้ว ยังใช้ถ่ายพรีเวดดิ้งสำหรับคู่รักอีกมากมายเลยนะคะ

4. ปารีส, ฝรั่งเศส

ไม่พูดถึงไม่ได้เลย นครปารีสแสงสียามค่ำคืน เป็นอีกที่ที่เหมาะแก่การจัดงานแต่งเช่นกัน ใครที่ชอบความโรแมนติก ปารีสถือว่าเป็นอันดับต้นๆที่ควรเลือกเลย แลกเปลี่ยนคำสาบานหน้าหอไอเฟล ชมวิวและเก็บบรรยากาศระหว่างจัดงาน รับรองว่าฟินทั้งบ่าวสาวและแขกที่มาร่วมงานแน่นอนค่ะ

5. อัมสเตอร์ดัม, เนเธอร์แลนด์

อัลสเตอร์ดัม หรืออีกชื่อว่า เวนิสตอนเหนือ บรรยากาศที่โรแมนติกบวกกับบ้านเมืองที่ดูสงบ ล่องเรือชมเมือง ทำให้กลายเป็นอีกสถานที่ที่คู่รักนิยมมาจัดงานแต่งกันที่นี้ นอกจากเมืองที่สวยงามแล้ว ยังเป็นเมืองที่ปั่นจักรยานกันมากที่สุดในโลกอีกด้วย ยิ่งในช่วงปลายปีเข้าสู่ฤดูหนาว จัดงานท่ามงานอากาศสดชื่น ไม่ว่าจะแขกคนไหนก็ต้องประทับใจแน่ๆ

6. บาร์เซโลน่า, สเปน

เมืองเก่าแก่ที่มีประวัติอันยาวนาน สถาปัตยกรรมที่โดนเด่น ทำให้บาร์เซโรน่าเป็นอีกสถานที่ที่คู่รักใฝ่ฝันอยากจะจัดงานแต่งที่นี้ ยิ่งคู่รักที่ชอบงานออกแบบ ชื่นชอบในสถาปัตยกรรม บาร์เซโรน่าเป็นอีกตัวเลือกที่ควรพลาดเลยละคะ

7. บาหลี, อินโดนีเซีย

จะเห็นได้ว่าคู่รักดาราทั้งในไทยและต่างประเทศมักจะใช้บาหลีเป็นทั้งสถานที่จัดงานแต่งและฮันนีมูนไปพร้อมๆกัน นอกจกความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ สถานที่ต่างๆของเขาก็สวยงามไม่แพ้กัน ทั้งป่า ทะเล และสถาปัตยกรรมาต่างๆ เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ครบหมดทุกบรรยากาศเลย

เครดิตภาพ unsplash.com

ปรึกษาเรื่องแต่งงาาน inbox ทางนี้เลยค่าา Weddingsquare.com