เอาใจสาวๆ 6 ตัวช่วยเพื่อผิวสวยบ่มแดดรับซัมเมอร์

SHARE

ใกล้จะถึงเทศกาลสงกรานต์กันอีกแล้ว เตรียมตัวสวยรับหน้าร้อนกันหรือยังคะสาวๆ อย่างที่รู้ๆกันว่าแดดประเทศไทยช่างร้อนแผดเผ่ามากจริงๆ และด้วยคามร้อนของเมืองไทนก็ทำให้ทั้งต่างชาติและคนไทยหลายๆ ใช้โอกาสนี้อาบแดดกัน แต่กว่าสีผิวจะถูกใจเราก็ต้องใช้เวลาใช่ไหมคะ วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับบ่มผิวสวยที่ทาง 4U2 นำมาบอกต่อสาวๆกัน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. ทาน้ำมันและครีมกันแดด   หลายคนเข้าใจว่าการทาน้ำมันจะทำให้ผิวมันและไม่สบายตัว แต่ความจริงแล้วน้ำมันทำให้ผิวชุ่มชื้นและช่วยป้องกันผิวจากการถูกเผาไหม้จากแสงแดด ที่สำคัญยังทำให้ผิวที่อาบแดดมีสีน้ำผึ้งเรียบเสมอกันด้วย แต่เนื่องจากแดดสมัยนี้รุนแรงมาก จึงควรทาครีมกันแดดตั้งแต่ SPF30 ขึ้นไปทับอีกชั้น หากคุณอยู่ในที่แจ้งเป็นเวลานาน

2. กินสลัด คุณหมอแนะนำให้กินอาหารที่อุดมด้วยวิตามินซีและอี เช่นสลัดที่ใส่มะเขือ เบอร์รี่ ส้ม กีวี่ ซึ่งมีวิตามินซีสูง พร้อมโรยถั่วต่างๆที่มีวิตามินอี เพราะวิตามินทั้งสองอย่างนี้จะช่วยบำรุงผิวและยับยั้งไม่ให้ผิวไหม้เมื่อโดนแดดจัดได้

3. ปัดสีพีช เชื่อว่าผิวที่อาบแดดมาอย่างดีจะมีสีออกแทน หรือสีน้ำผึ้ง แต่กว่าจะได้ลุคนั้นอาจต้องนอนตากแดดเป็นชั่วโมง ไม่ต้องเสียเวลานอนอาบหรอก เพียงปัดแก้มและผิวกายด้วยบลัชออนเนื้อแป้งบางเบาสีส้มพีช หลังทาน้ำมันหรือครีมกันแดด แค่นี้ผิวจะดูบ่มแดดอย่างเป็นธรรมชาติและช่วยทำให้โลชั่นที่ทาไม่ดูมันเยิ้มเกินไปภายใต้สภาพอากาศร้อนชื้นด้วย

4. พ่นให้ทั่ว บางจุดที่คุณไม่สามารถทาครีมกันแดดได้อย่างทั่วถึง เช่นแผ่นหลัง และไรผม ซึ่งซึมซับครีมกันแดดแบบโลชั่นได้ยาก การใช้สเปรย์กันแดดดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ครีมกันแดดแบบสเปรย์ยังพกพาไปฉีดซ้ำนอกสถานที่ได้ง่าย หมั่นฉีดทุก 2 ชั่วโมง จะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวไหม้ได้

5. มาส์กโยเกิร์ต หลังโดนแดดแรงๆลองใช้โยเกิร์ตแช่เย็นทาแทนมาส์กแล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำเย็น วิธีนี้จะช่วยบำบัดผิวที่โดนแดดจัด เลี้ยงอาการผิวแห้งแตกหลังโดนแดด

6 เป็นเพื่อนกับ H20 เวลาอากาศร้อนร่างกายอาจอยู่ในสภาวะขาดน้ำได้  ทำให้ผิวแห้งและโดนแดดเบิร์นได้ง่ายๆ  จึงควรจิบน้ำบ่อยๆ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน

ขอบคุณข้อมูลจาก 4U2 LOVE ME MORE SUMMER COLLECTION

ปรึกษาปัญหาเรื่องแต่งงาาน inbox ทางนี้เลยค่าา Weddingsquare.com