5 ชุดแต่งงานแบบไทย ที่นิยมใช้และฮอตฮิตตลอดกาล

  SHARE

  ขึ้นชื่อว่าแต่งงานพิธีไทย ยังไงชุดแต่งงานก็ต้องเป็นชุดไทยแน่นอนอยู่แล้ว สาวๆหลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าชุดไทยแต่ละแบบนั้นมีชื่อเรียกที่แตกต่างกัน และการออกแบบก็ยังไม่เหมือนกันด้วย นอกจากความสวยงาม ความนิยมของชุดแต่งงานแบบสากลแล้ว ชุดไทยของเราก็ยังมีแบบชุดที่ยังเป็นยอดนิยมและฮอตฮิตสำหรับว่าที่เจ้าสาวอยู่เหมือนกัน จะเป็นชุดแบบไหนมั้ง ไปดูกันเลยค่ะ

  1.ชุดไทยจักรี
  ลักษณะของชุดแต่งงานแบบไทยจักรี จะห่มสไบเฉียงที่ท่อนบนทิ้งไปที่ด้านหลังยาวพอสมควร ซึ่งผ้าซิ่นเป็นผ้ายก จีบหน้านางมีชายพกและคาดด้วยเข็มขัดทอง สำหรับความเหมาะสมในการสวมใส่เข้าพิธีแต่งงานชุดไทยจักรีเหมาะสมกับสาวๆ ทุกรูปร่างทั้งสาวเจ้าเนื้อและสาวหุ่นผอมบาง ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะประยุกต์ผ้าสไบให้มีลวดลายน้อยลง

  2.ชุดไทยจักรพรรดิ
  ชุดแต่งงานแบบไทยจักรพรรดิมีลักษณะคล้ายชุดแต่งงานแบบไทยจักรี ใช้ผ้ายกทองแบบมีเชิง โดยสไบชั้นล่างรองด้วยผ้าแพร สไบชั้นบนนิยมปักดิ้นให้มีลวดลายงดงาม แม้จะมีความอ่อนช้อน อ่อนหวานน้อยกว่าชุดแต่งงานแบบไทยจักรี แต่มีความหรูหรามากกว่าและเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับงานพิธีการ ซึ่งเจ้าสาวบางคนมักลดลวดลายของสไบชิ้นบนลงเมื่อไม่ให้ดูเยอะจนเกินไป สาว ๆ ทุกรูปร่างสามารถสวมใส่ได้

  3.ชุดไทยรัชกาลที่ 5
  ชุดแต่งงานแบบไทยรัชกาลที่ 5 ได้รับความนิยมมากพอสมควร เนื่องจากมีความหรูหรา เสื้อเป็นผ้าลูกไม้คอตั้ง แขนพองเล็กน้อย และมีระบายตรงชายเสื้อ เป็นเสื้อที่ได้รับอิทธิพลจากยุควิคตอเรียน เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับสาว ๆ ที่มีหุ่นผอมบางร่างน้อย
  4.ชุดไทยบรมพิมาน
  ชุดแต่งงานแบบไทยบรมพิมานได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งสำหรับสาว ๆ หุ่นผอมบางได้สัดส่วนสวยงาม เพราะชุดแต่งงานแบบไทยบรมพิมานนี้ตัวเสื้อจะเข้ารูป แขนยาวทรงกระบอกจรดข้อมือ ไม่มีการผ่าหน้าหรือผ่าหลังและจับจีบหน้านางมีชายพก คาดเข็มขัดทอง

  5.ชุดไทยประยุกต์
  ชุดแต่งงานแบบไทยประยุกต์โดยส่วนใหญ่แล้วดัดแปลงมาจากชุดแต่งงานแบบไทยจักรี ซึ่งในปัจจุบันเริ่มดัดแปลงจากชุดแต่งงานรูปแบบอื่น ๆ มากขึ้น เพื่อให้เกิดความแตกต่างและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ซึ่งเจ้าสาวจะเป็นผู้เลือกและออกแบบด้วยตัวเอง สาว ๆ สามารถสวมใส่ได้ตั้งสาวรูปร่างผอมบางและสาวอวบ

  เป็นยังไงบ้างสำหรับชุดแต่งงานแบบไทยๆที่เรานำมาฝากกัน สาวๆคนไทยที่กำลังจะเข้าพิธีแต่งงานแล้วยังไม่รู้จะเลือกชุดแบบไหน ลองเองข้อมูลที่นำมาฝากกันไปใช้ดูนะ เผื่อช่วยให้ตัดสินใจง่ายขึ้นแถมไม่มีเอ้าท์ด้วยนะคะ

  เครดิตภาพ 2Bbride pinterest.com

  ปรึกษาปัญหาเรื่องแต่งงาาน inbox ทางนี้เลยค่าา Weddingsquare.com