5 แบบการ์ดงานแต่ง ที่บ่าวสาวส่วนใหญ่นิยมใช้มากที่สุด

SHARE

           อยากที่รู้กันนั้นแหละว่า การจัดงานแต่งหนึ่งงานขึ้นมานั้นจะต้องมีองค์ประกอบและรายละเอียดหลายๆอย่าง และก่อนที่จะไปถึงขั้นตอนการเตรียมขันหมาก ของไหว้หรือพิธีต่างๆนั้น สิ่งแรกที่บ่าวสาวต้องทำเลยก็คือการ์ดแต่งงาน ที่จะสามารถประกาศให้ญาติพี่น้องหรือเพื่อนๆ รับรู้ว่าทั้งคู่กำลังจะมีงานมงคลสมรสกัน และสำหรับบ่าวสาวคู่ไหนที่กำลังจะมีแพลนแต่งงานและยังไม่รู้ว่าจะออกแบบการ์ดแต่งงานแบบไหนดี อย่าเพิ่งตัดสินใจกันค่ะ ลองมาดูแบบการ์ดยอดนิยมที่หลายๆ คู่เขานิยมใช่กันก่อนดีกว่า

           1. การ์ดแต่งงานสำเร็จรูป (Ready card) สีทอง หรือมีพื้นขาว พื้นแดง ปั๊มฟรอยด์สีทองสีเงิน เป็นลวดลายหรือข้อความ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ง่าย แถวพาหุรัด สำเพ็ง จตุจักร มีรูปแบบทั่วไปราคาไม่แพงมากนัก สามารถทำได้เร็วใช้เวลาไม่นานด้วยคะ

           2. การ์ดปรับเปลี่ยนได้ (Custom made) เป็นการ์ดที่มีดีไซต์สวยงามร่วมสมัย แต่ละร้านมักจะมีแบบไว้ให้เลือกมีสีสันจากการพิมพ์ ลูกค้าสามารถเปลี่ยนสี เปลี่ยนรูปบางส่วนได้ ซึ่งปัจจุบันนี้ได้รับความนิยม ส่วนราคานั้น จะเป็นราคาปานกลางถึงค่อนข้างสูงถ้าเทียบกับการ์ดแต่งงานประเภทอื่น และใช้เวลาในการผลิตนานกว่าการ์ดสำเร็จจรูป ถ้าใครพอมีเวลาสำหรับการเตรียมงานจะเลือกแบบนี้ก็ได้นะคะ

           3. การ์ดเฉพาะบุคคล (Persornalize) คือการ์ดแต่งงานที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้เฉพาะบุคคล งานใครเป็นแบบไหน และมีการออกแบบให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ ของงาน ซึ่งจะมีดีไซต์ออกแบบให้โดยเฉพาะ หรือบ่าวสาวอาจจะเป็นผู้ออกแบบ คิดรูปแบบของการ์ดด้วยตนเองก็ได้ เมื่อเทียบกับราคาทั่วไป การ์ดประเภทนี้มักจะมีราคาสูงกว่าการ์ดประเภทอื่นทั้งหมด และการ์ดแบบนี้จะใช้เวลากระบวนการผลิตนานเพราะต้องออกแบบให้เรียบร้อยเสียก่อนจึงนำไปผลิตได้

           4. ฟิวชั่นการ์ด (Fusion card) เป็นการ์ดที่ทำออกมาโดยผสมผสานระหว่างการ์ดสำเร็จรูป และการ์ดที่มีดีไซต์แล้ว ซึ่งสามารถผลิตได้รวดเร็วกว่า ซึ่งสวยกว่าแถมมีราคาที่ไม่แพงมากด้วย

           5. การ์ดรูปภาพยอดนิยม สำหรับคู่บ่าวสาวที่ชื่นชอบภาพถ่ายและชอบงาน DIY โดยการออกแบบการ์ดเองหรือจะใช้ภาพพรีเวดดิ้งก็ได้ ซึ่งคู่บ่าวสาวสามารถนำไปอัดรูปภาพที่ร้านอัดรูปทั่วไปได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก 802dm.com
เครดิตภาพ pinterest.com