5 รูปแบบการจัดงานแต่งแบบเดิมๆ ที่คุณควรโยนทิ้งไปได้แล้ว

  SHARE

            นี้มันก็ปี 2017 แล้วไม่มีใครอยากจะใช้ชีวิตหรือทำอะไรเดิมๆ ซ้ำๆ กันสักเท่าไหร่หรอก เพราะความเจริญที่เข้ามาและเติบโตในขึ้นในทุกๆวัน ทำให้อะไรหลายๆก็เปลี่ยนไป ค่านิยมต่างๆก็เปลี่ยนไป ร่วมไปถึงการจัดงานแต่งงานด้วย อย่างที่บอกไปคะว่านี้มันปี 2017 แล้ว ใครๆก็อยากจัดงานในแบบที่ตัวเองต้องการ และไม่เหมือนใคร จะมาใช้ธีมงานเดิมๆ รูปแบบการจัดงานเดิมๆ บอกเลยคะว่าไม่ค่อยจะมีใครจดจำสักเท่าไหร่หรอก สมัยนี้มันต้องฉีกกฏและหาเอกลักษณ์ให้แก่ตัวเองกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นไปดูกันดีกว่าว่า สิ่งเดิมๆที่เราเห็นตามงานแต่งมามากมาย มีอะไรบ้างที่ควรโยนทิ้ง

              ชุดแต่งงานเจ้าสาวสีขาว ก็เป็นสิ่งแรกที่เจ้าสาวจะต้องนึกถึงเลยนั้นก็คือชุดเจ้าสาว และก็ต้องพ่วงความคิดมาอีกด้วยว่าชุดเจ้าสาวนั้นจะต้องเป็นสีขาว จะทำให้ดูสวย สะอาดตา และดูบริสุทธิ์และน่าทะนุถนอมสำหรับเจ้าบ่าวอยู่เสมอ แต่ในสมัยนี้มันไม่ใช่แบบนั้นแล้วคะ ในตัวเจ้าสาวเองก็มีความสดใส น่ารักอยู่แล้ว  ไม่ว่าจะใส่สีขาวหรือสีอะไรก็ทำให้สวยได้เช่นกัน ดังนั้นคุณสามารถเลือกชุดสีสันให้เข้ากับธีมงานแต่งของคุณได้เลย

            ร่อนการ์ดเชิญแขก เป็นวิธีการบอกงานที่เราเห็นกันมาจนชินตาว่าจะต้องพิมพ์การ์ดและเอาการ์ดไปเชิญแขก หรือฝากคนอื่นที่บ้านใกล้เรือนเคียงไป ซึ่งมันเป็นอะไรที่สิ้นเปลืองและช้ามากๆ ซึ่งในตอนนี้เราอยู่ในยุคที่มีการสื่อสารแบบรวดเร็ว สามารถที่จะติดต่อกันได้ทั้งทางไกลและใกล้โดยใช้เวลาไม่นาน นั้นก็คือโลกของอินเทอร์เน็ตคะ ลองใช้ช่องทางนี้ก็เป็นประโยชน์ เพราะคุณจะทั้งประหยัดและรวดเร็ว แถมยังเชิญแขกได้เยอะกว่าการร่อนการ์ดแน่นอน

             ทุกอย่างเน้นประหยัด ในบางครั้งหรือเรื่องบางเรื่องเราไม่จำเป็นต้องประหยัดมาก็ได้ ซึ่งหมายถึงอะไรที่ไม่ยากเกินไปหรือทำแล้วไม่เดือดร้อนตัวเองเกินไป ก็สมควรที่จะทุ่มเทให้กับมันสักหน่อย แต่ไม่ใช่ให้ทุ่มเทไปซะทุกอย่าง เพียงแค่ให้ดูว่าอะไรที่มันสำคัญกับงานแต่งจริงๆ ทำให้แขกประทับใจ มีความสุข สิ่งเหล่านั้นแหละคะ ควรที่จะใจปล้ำ ยอมเสียทรัพย์เพิ่มอีกหน่อย เพื่อให้งานออกมาดี

  ชุดแต่งงานราคาแพง เพียงแค่คุณคิดว่ายิ่งราคาชุดแพง งานก็จะออกมาดี การตัดเย็บก็จะดูประณีตกว่า ซึ่งมันก็ถูกคะ แต่ก็สิ้นเปลืองมากเช่นกัน บอก และในสมัยนี้นะคะ ชุดเจ้าสาวสวยๆและมีราคาไม่แพงนั้นมีเยอะแยะเลย แต่ก็ต้องหาดูดีๆหน่อยเท่านั้นเองคะ

  ไม่จำเป็นต้องจัดหรู
   ซึ่งในปัจจุบัน รูปแบบการจัดงานแต่งนั้นมีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องจัดหรูดูแพง และไม่จำเป็นว่าจะต้องจัดในโรงแรมอย่างเดียว ซึ่งจะเห็นรีวิวตามที่ต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจัดในสวน ริมทะเล หรือในร้านอาหาร สถานที่เหล่านี้ก็สามารถทำให้งานแต่งของคุณดูดีและเป็นที่น่าจดจำได้เช่นกัน และไม่จำบางสถานที่ก็ไม่ต้องเสียเงินเช่าอีกด้วย

  ขอบคุณข้อมูลจาก justforwomensite.com
  เครดิตภาพ pinterest, unsplash