สูตรลับสำหรับเจ้าสาว 5 อาหารที่กินได้ไม่อ้วน

SHARE

           หุ่นสวยหุ่นเป๊ะ ฟังดูเหมือนง่ายนะคะ แต่ถ้าได้ลองทำจริงๆแล้วก็ยากอยู่เหมือนกัน เพราะนอกจากจะต้องมีความอดทนแล้ว อาหารการกินก็ต้องเลือกรับประทานด้วยเหมือนกัน ยิ่งใครที่กำลังใกล้จะแต่งงานก็ต้องเร่งฟิตหุ่นกันนิดนึงเนอะ เพราะวันสำคัญทั้งทีก็อยากสวยอยากเป๊ะกันเป็นธรรมดา เราเลยรวบรวมอาหารที่สาวๆทานยังไงก็ไม่อ้วน จะเอาเป็นอาหารรองท้องหรืออาหารทานเล่นก็ได้ กินได้ไม่อ้วนแน่นอนค่ะ มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

          กล้วย เป็นผลไม้ที่หากินได้ง่ายมาก ช่วยลดความเครียดและทำให้อารมณ์ดีอีก แถมยังอุดมไปด้วยวิตามินบี1 และบี 2 ลดอาการตัวบวม ช่วยในการเผาผลาญน้ำตาลและไขมัน สรรพคุณเยอะมาก บางคนใช้ทานในเวลาลดความอ้วนหรือทานในตอนเช้าแล้วดื่มน้ำตาม มันก็ช่วยอยู่ท้องเหมือนกันนะคะ

          แอปเปิ้ลเขียว อย่างที่รู้ๆกันเลยคะว่าผลไม้ชนิดนี้ใช้ลดความอ้วนได้ดีมาก เพราะมีไฟเบอร์สูงและน้ำตาลน้อยกว่าผลไม้ชนิดอื่น กลายเป็นผลไม้ยอดฮิตในหมู่คนรักสุขภาพไปแล้ว ยิ่งทานแอปเปิ้ลเขียวกับชาเขียวร้อนบอกเลยว่าลดคอเลสเตอรอลได้ดีทีเดียว

          ข้าวโอ๊ต เป็นธัญพืชที่ให้พลังงานสูง แต่มีไขมันและคอเลสเตอรอลต่ำ อีกอย่างสามารถเอาข้าวโอ๊ตไปทำได้ได้อีกหลายเมนูสุขภาพด้วย หรือจะกินเป็นมื้อเช้าด้วยดารเอาข้าวโอ๊คไปต้มก็ได้เหมือนกัน แถมยังไม่ต้องกลัวอ้วนอีกด้วยนะคะ

          ถั่วชนิดต่างๆ เคี้ยวเล่นเพลินๆ ของว่างสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก แค่กินเพียง 1 กำมือก็สามารถให้พลังงานมากพอ และอยู่ท้องได้นานด้วย ถั่วมีเส้นใยอาหารสูง ช่วยป้องกันไม่ให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงมากเกินไป แถมยังอุดมไปด้วยไขมันดีที่ช่วยลดคอลเลสเตอรอลและบำรุงหัวใจอีกด้วย แต่เวลาต้องเลือกกินแบบที่ไม่ปรุงรสนะคะ

          กรีกโยเกิร์ต ด้วยความที่มีเนื้อเนียนนุ่มและหวายน้อยทำให้มีความต่างจากโยเกิร์ตทั่วไป ทั้งยังให้ประโยชน์มากกว่าถึง 2 เท่า ทำให้ร่างกายย่อยได้นานขึ้น เราก็จะรู้สึกอิ่มนานและไม่อยากอาหาร เป็นของว่างอีกหนึ่งอย่างที่สาวๆรักสุขภาพนิยมกินกันค่ะ

          นอกจากการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังต้องออกกำลังควบคู่ได้ด้วยกันนะคะ สาวๆจะได้มีหุ่นที่สวยเพอร์เฟ็ค และใครที่กำลังจะเป็นว่าที่เจ้าสาวก็จะได้ไม่ต้องมากังวลเรื่องอาหารการกินก่อนถึงวันแต่งงาน ลองหาซื้ออาหารวิเศษ 5 อย่างที่เราแนะนำไปนี้ ซื้อมาติดตู้เย็นไว้ แค่นี้ก็อุ่นใจแล้วล่ะค่ะ

เครดิตภาพ pinterest.com

ปรึกษาปัญหาเรื่องแต่งงาาน inbox ทางนี้เลยค่ะ Weddingsquare.com