เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง.. 5 เหตุผลที่ควรจัดงานแต่งในสวน

  SHARE

           ในยุคนี้ลักษณะการจัดงานแต่งมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ขึ้นอยู่กับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป แต่คนส่วนใหญ่เวลาจะจัดงานแต่งงานทีก็จะนึกถึงโรงแรมเป็นสิ่งแรก แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ว่าจะเป็นสถานที่ไหนก็จัดได้เหมือนกัน อย่างไอเดียจัดงานในสวนก็ทำให้โรแมนติกได้เช่นกัน ทั้งบรรยากาศสวยๆ ต้นไม้เขียวๆ เพิ่มความสดชื่นให้แขกในงาน เราเลยมองเห็นเหตุผลว่าทำไมถึงควรจัดงานแต่งในสวน

  1. บรรยากาศเป็นกันเอง
             บรรยากาศของต้นไม้และความสดใสของท้องฟ้า มองไปทางไหนก็มีแต่ต้นไม้สีเขียว ทำให้แขกหรือตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาวเองเกิดความสบายใจ ไม่รู้สึกเกร็ง แถมได้รับลมเย็นๆ จากธรรมชาติอีกด้วย เพราะถ้าจัดที่โรงแรมส่วนใหญ่เราก็จะนึกถึงความหรูหรา ประดับตกแต่งด้วยดอกไม้อลังการ ไม่สามารถที่จะได้สัมผัสกับบรรยากาศเช่นนี้แน่นอน

  2. รับลมจากธรรมชาติ
             ส่วนใหญ่คู่รักจะนิยมจัดงานในช่วงฤดูหนาว หรือช่วงท้ายปี ต้นปี ซึ่งเหมาะมากๆที่จะจัดงานกลางแจ้ง เพราะไม่ต้องค่อยกังวลว่าฝนตกตกไหม หรือแขกจะร้อนหรือเปล่า ทำให้การจัดงานในช่วงฤดูหนาวถือว่าเป็นช่วงที่ดีที่สุด แถมได้สัมผัสอากาศหนาวกันอีกด้วย

  3. ไม่ต้องกังวลเรื่องแต่งกาย
            ถ้าพูดถึงการจัดงานที่โรงแรม แขกที่มางานก็คงหนีไม่พ้นการใส่สูท หรือชุดราตรียาวๆ แถมยังต้องเข้ากับคอนเซ็ปของงานอีก แต่ถ้าจัดงานกลางสวน สามารถใส่ชุดสบายๆ เป็นกันเอง ไม่ต้องมีพิธีอะไรมากมาย สามารถใส่รองเท้าผ้าใบมางานยังได้เลยด้วยซ้ำ

  4. เหมาะสำหรับงานแต่งที่เชิญแขกไม่มาก
            ขึ้นชื่อว่าจัดงานกลางสวนก็ต้องเน้นบรรยากาศอบอุ่นอยู่แล้ว แบบนี้การเชิญแขกก็ควรเชิญเฉพาะที่เราสนิท ญาติพี่น้องคนใกล้ๆตัว เพราะมองไปทางไหนก็เจอแต่คนที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาและถึงแม้ว่างานจะเล็ก แต่ความสุขไม่ได้เล็กตามไปด้วยแน่นอน

  5. ประหยัดค่าใช้จ่าย
            คงจะไม่พูดถึงข้อนี้ไม่ได้เลย ส่วนใหญ่แล้วการจัดงานลักษณะนี้ เชิญแขกไม่มากเชิญเฉพาะคนสนิท พื้นที่มีจำกัด เน้นบรรยากาศอบอุ่น จึงสามารถช่วยประหยัดค่าใช่จ่ายลงไปได้พอสมควร

   

  ขอบคุณข้อมูลจาก Women MThai
  เครดิตรูป lightedpixelspixies