5 เหตุผลเลื่อนงานแต่ง บอกแขกยังไงไม่ให้น่าเกลียด

SHARE

กว่าคู่รักคู่นึงจะจัดงานแต่งได้ไม่ใช่เรื่องที่คิดปุ๊บแล้วได้ปั๊บซะทีไหน ต้องมีการเตรียมตัวล่วงหน้าเป็นเดือน บางคู่เตรียมตัวกันเป็นปีก็มี เพราะแบบนี้เลยไม่มีใครอยากให้งานล่มหรอกจริงไหมคะ แต่เราไม่รู้อนาคตได้ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไร จะมีเหตุฉุกเฉินหรืออุปสรรคต่างๆที่ทำให้งานแต่งไม่สามารถจัดขึ้นได้ ถ้าเกิดงานแต่งของคุณจำเป็นต้องเลื่อนจริงๆ เรามีเหตุผลดีๆที่ทำให้แขกเข้าใจและไม่น่าเกลียดมาฝากกันคะ

1. ภัยทางการเมือง
บางครั้งการเมืองก็มีส่วนให้การจัดงานแต่งของคุณต้องเลื่อนออกไป เพราะถ้าจัดงานท่ามกลางความไม่ปลอดภัยคงไม่สนุกหรอกใช่ไหมคะ เลื่อนงานออกไปจนกว่าจะถึงเวลาที่เหมาะสมน่าจะดีกว่า เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของแขกทุกคน

2. คนสำคัญในครอบครัวเสียชีวิต
เรื่องความตายเป็นเรื่องธรรมชาติก็จริง แต่คงไม่มีใครอยากให้เกิดแน่นอน ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นอีกอย่างที่เลี่ยงไม่ได้ ใครสักคนในครอบครัวจะต้องจากเราไป ไม่มีจิตใจที่จะจัดงานมงคงแน่ แต่ถึงแม้จะเสียใจยังไงเราก็ไม่ควรอยู่กับความโศกเศ้านานนะคะ เพราะแพลนงานแต่งและแขกที่เชิญมาได้ตระเตรียมไว้หมดแล้ว ยังไงคนที่อยู่ก็ต้องดำเนินชีวิตต่อไปเนอะ

3. ภัยธรรมชาติ
ไม่มีใครคาดเดากับเรื่องธรรมชาติได้แน่นอน น้ำท่วมกระทันหัน แผ่นดินไหว พายุเข้าไม่มีใครเตรียมใจสำหรับเหตุการณืเช่นนี้อยู่แล้ว แต่ถ้ามันเกิดขึ้นบ่าวสาวทำได้เพียงเลื่อนงานแต่งออกไป เพื่อความสะดวกและความปลอดภัยของแขกทุกท่าน แล้วค่อยตัดสินใจอีกทีเมื่อคิดว่าสถานการณ์ทุกอย่างปลอดภัยแล้ว

4. เรื่องสถานที่
เรื่องสถานที่น้อยครั้งที่จะเกิด แต่ก็ใช่ว่าจะไม่เคยเกิดนะคะ อย่างไฟไหม้กะทันหัน หรือไม่สามารถหาสถานที่ที่รองรับแขกได้ทันอะไรแบบนี้ เลยเป็นเหตุให้ต้องเลื่อนงานแต่งออกไป

5. เจ็บป่วยขั้นรุนแรง
เป็นอีกสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้แน่ ถ้าเจ็บป่วยเล็กๆน้อยๆยังพอดำเนินงานต่อไป แต่ถ้าถึงขั้นผ่าตัดหรือเป็นโรคร้ายแรง ยังไงก็ต้องเลื่อนงานแต่งออกไปก่อนแน่นอน จะให้อดทนมานั่งร่วมพิธีก็คงจะไม่เหมาะ แขกทุกคนยังไงก็ไม่ว่ากันหรอกค่ะ

เครดิตภาพ pinterest.com

ปรึกษาปัญหาเรื่องแต่งงาาน inbox ทางนี้เลยค่ะ Weddingsquare.com