5 ประสบการณ์น่าเบื่อที่เกิดขึ้นในงานแต่งงาน

  SHARE

             เป็นธรรมดาที่ไม่ว่าจะไปงานแต่งงานของใครหรือที่ไหนก็จะต้องเจอแต่รอยยิ้ม ความสนุกสนาน สัมผัสได้ถึงความรักของคู่บ่าวสาว แต่แน่ใจเหรอคะว่าความรู้สึกแบบนั้นจะอยู่ไปตลอดจนจบงาน แน่นอนว่ามันจะต้องมีช่วงที่น่าเบื่อ ลองสังเกตดูได้เจอจากสีหน้าของแขกที่มาร่วมงาน เราเลือกมาให้ดูกันเลยว่า สิ่งไหนที่แขกส่วนใหญ่ไม่ปลื้มและออกอาการเซ็งมากๆ  

  ประธานพูดนานเกินไป
             ไม่ว่าจะงานแต่งที่ไหนก็ต้องมีการกล่าวอวยพรให้บ่าวสาวจากผู้ที่เป็นประธาน แต่จะดีกว่ามากถ้ากล่าวอวยพรนั้นจะสั้นและกระชับเข้าใจง่าย ดีกว่าพูดยืดยาวกินเวลาไปทำให้แขกในงานเริ่มเบื่อ เพราะฉะนั้นก่อนที่จะมีการกล่าวคำอวยพร ควรเซ็ตเวลาบอกท่านหน่อยคะ ว่ามีเวลากำหนดเท่านี้ๆ เพื่อที่จะได้ไม่น่าเบื่อและกินเวลาของช่วงอื่นไปด้วย

  ต้องแต่งตัวให้เข้าธีมงานเท่านั้น
              แม้ว่าเราจะกำหนดธีมงานมาแบบไหน แน่นอนว่าจะต้องมีแขกที่แต่งตัวเข้าธีม แต่ไม่ได้เข้าธีม แต่ถึงอย่างนั้นมันก็เป็นสิทธิของเขาซึ่งเราไม่สมควรที่จะไปกำหนดว่าเข้าต้องใส่สีนี้เท่านั้น แต่งตัวให้เข้ากับธีมนะ เพราะการมาร่วมงงานมาเพื่อแสดงความยินดีกับบ่าวสาว ไม่ได้มาแข่งขันประกวดแฟชั่นวีค

  เพลงในงานดังเกินไป
              ในระหว่างที่พิธีการบนเวทียังไม่เริ่ม และเจ้าบ่าวเจ้าสาวยังต้องต้อนรับแขกด้านนอกอยู่ แน่นอนว่าในระหว่านั้นก็ต้องมีการเปิดเพลงคลอไปเพื่อไม่ให้บรรยากาศดูเงียบเหงา แถมยังเป็นการสร้างสีสันให้งานอีกด้วย แต่ถ้าเพลงมันดังจนเกินไปจนกลบเสียงพูดคุยของแขกในงาน ก็น่ารำคาญและเป็นที่เบื่อหน่ายของแขกได้เหมือนกัน

  ลำโพงอยู่ใกล้โต๊ะอาหาร
              ถ้าให้พูดกันในฐานะของแขกที่ไปร่วมงาน การจัดงานเลี้ยงแบบโต๊ะจีนนั้นจะมีโต๊ะที่ต้องตั้งด้านหน้า ซึ่งแน่นอนว่ามันจะต้องใกล้ลำโพงมาก ซึ่งมันรบกวนระบบประสาทและทำให้เสียอารมณ์อย่างมาก ทำให้บริเวณนั้นเป็นที่ที่ไม่ค่อยมีแขกคนไหนไปนั่งสักเท่าไหร่ ดังนั้นควรขยับลำโพงออกไปให้ห่างจากแขกพอสมควร เพื่อไม่ให้เข้าเกิดความรำคาญและเบื่อที่จะนั่งโต๊ะรับประทานอาหารต่อไป

  รออาหารนานเกินไป
              เรื่องอาหารเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะเลี้ยงแบบโต๊ะจีนหรือค็อกเทล ยังไงซะก็ต้องเตรียมอาหารให้พอสำหรับแขก เหลือไม่เป็นไรดีกว่าขาดแล้วทำให้งานล่ม แต่นอกเหนือจากปริมาณอาหารแล้วช่วงเวลาในหการเสิร์ฟอาหารและรอคิวอาหารนั้นก็สำคัญ สำหรับค็อกเทลถ้าคิวอาหารต่อแถวกันนานยาวเป็นห่างว่าว พอเห็นแบบนั้นก็หมดความอยากกินได้เหมือนกัน ส่วนการเลี้ยงแบบโต๊ะจีนถ้ารอคิวอาหารนานเกินไปก็น่าเบื่อ ควรจัดเวลาของการเสิร์ฟอาหารให้พอดี ไม่ต้องให้แขกรอหรือต่อแถวนานจนเกินไป

  เครดิตภาพ easyweddings.co.uk