อีก 3 เดือนจะแต่งงาน แต่แฟนขอเลิก??

SHARE

         ทั้งสองคนคบกันมา 8 ปี ตั้งแต่ผู้หญิงอยู่ ม.3 และผู้ชายออายุ 28 ปี พ่อแม่ทั้งสองฝ่ายรับรู้ มีพิธีการผู้ข้อไม้ข้อมือไป 30,000 บาท ตลอดเวลาฝ่ายชายดูแลอย่างดี พาไปเที่ยว ไปเรียน ค่าเทอม จนในทำงานก็อยุ่บริษัทเดียวกัน และเผ็นฝ่ายชายที่เซ็นอนุมัติผ่านโปรให้ ซึ่งหลังจากที่เซ็นอนุมัติผ่านโปรได้ 3 วัน ฝ่ายชายก็จับได้ว่าแฟนตัวเองแอบคุยไลน์กับทอม สิ่งที่ตั้งใจไว้ 8 ปีมันพังทันที ซึ่งที่ทั้งคู่ได้มีการถ่ายพรีเวดดิ้ง มัดจำเรื่องสถานที่ ทำการ์ดแต่งงานไปแล้วเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และในเมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ฝ่ายชายก็ปรึกษากับพ่อแม่ของฝ่ายหญิง ซึ่งพ่อแม่เขาก็ช่วยเต็มที่ แนะนำให้จดทะเบียนสมรสกับฝ่ายหญิง เพื่อผูกมัด สุดท้ายก็ได้ไปจดทะเบียน ทั้งคู่ก็ได้มีการตกลงกันไว้ว่าถ้างานแต่งยังเกิดขึ้นอยู่ หลังจาก 1เดือน ฝ่ายหญิงจะย้ายออกและไปหย่า แต่หลายคนก็ยังสงสัยว่ามาถึงขนาดนี้แล้วทำไมฝ่ายชาย ถึงอยากแต่งอยู่อีก เพราะฝ่ายชายหวังว่าเวลาที่เหลืออยู่จะทำให้ผู้หญิงกลัยมารักกันเหมือนเดิม เปลี่ยนใจในอะไรหลายๆอย่าง ซึ่งมันเป้นการวัดใจมาก เพราะถ้าแต่งทสิ่งที่ฝ่ายชายต้องจ่ายคือสินสอด 20,000+ 250,000 ค่าจัดในงาน โดยที่อีก 1 เดือน หลังแต่งจะเลิกกันและจะหย่ากัน

         เลยทำให้ฝ่ายชายเป็นกังวลว่าจะแต่งดีหรือไม่ ถ้าไม่แต่งก็จะให้พ่อแม่ผู้หญิงไปเลย 200,000 ถือว่าเป็นค่าที่ฝ่ายหยิงมาอยู่ด้วย 8 ปี หรือไม่ให้เลยเพราะว่าไม่แต่ง หรือจะแต่งแล้วรอวัดใจ แต่อีกสิ่งที่ฝ่ายชายของผู้หญิงไว้ระกว่างที่รอเดือนธันวาคม คือจะให้ฝ่ายหญิงคุยกับทอมได้ แต่ห้ามเจอกัน ทุกวันนี้เลิกงานคุยตั้งแต่ 6 โมง – เที่ยงคืนทุกวันตลอดเวลาที่เขารู้จักกันมา 3 อาทิตย์ ที่ฝ่ายชายให้คุยเพราะว่าตอนแรกทอมอดหักเลยโทรมาปรึกษา ตอนแรกก็ไม่คิดอะไร เพราะคุยต่อหน้า ในรถก็คุย อยุ่บ้านก็คุย ซึ่งทอมก็คุยแบบไม่เกรงใจฝ่ายชายเลย อยากดทรมาตอนไหนก็โทร ซึ่งเขาก็รู้ว่าทั้งคู่อยู่ด้วยกัน

 ฝ่ายชายก็ยังสับสนว่าพ่อแม่ผู้หญิงเขารักเราจริงๆ หรือเพราะเห็นว่า 8 ปีที่ผ่านมาสามารถดูแลฝ่ายหญิงได้ ส่วนอีกใจก็คิดว่าต้องการค่าสินสอดหรือเปล่า ความรู้สึกของฝ่ายชายมันทั้งรักทั้งผูกพันธ์ เหมือนเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตไปแล้ว ทำให้รู้สึกกังวลกับการตัดสินใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก Pantip.com